31 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng
Chiều 13-9, Trung tâm Y tế TP Hội An cho biết lãnh đạo UBND TP Hội An đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động quán bánh mì Phượng để chờ xác minh, làm rõ việc hàng chục người ngộ độc nghi liên quan đến việc ăn bánh mì tại cơ sở này.
Theo Trung tâm Y tế TP Hội An, chiều 12-9, sau khi tiếp nhận thông tin 5 người trong gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng (số 2B đường Phan Châu Trinh, phường Minh An), đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra để nắm thông tin ban đầu và điều tra, xử lý vụ việc.
Qua tìm hiểu, Trung tâm Y tế TP Hội An xác nhận không chỉ 5 người bị ngộ độc trên có ăn bánh mì Phượng mà còn nhiều người khác đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng, như Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm Y tế Hội An, Phòng khám An Cường - Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Tính đến 18h ngày 12-9, đoàn ghi nhận có 31 người bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện đã nêu.
Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều và kéo dài.
Gần 3.700 ổ bánh mì được bán trong 2 ngày
Theo Trung tâm Y tế TP Hội An, thời gian ăn bánh mì của các bệnh nhân rải rác khoảng từ 8h sáng 11-9 đến 20h cùng ngày. Khoảng cách giữa thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.
Tất cả người bị ngộ độc cho biết họ đều có ăn bánh mì Phượng.
Trong quá trình điều tra, xử lý ban đầu, đoàn điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm đã tiến hành giám sát, kiểm tra cơ sở nói trên của thương hiệu bánh mì Phượng.
Được biết trong ngày 11-9, cơ sở bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12-9 bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì.
Đã gởi mẫu bánh mì Phượng đi kiểm tra
Tại thời điểm giám sát, đoàn đã yêu cầu cơ sở giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận