28/12/2021 10:55 GMT+7

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An bị nhắc nhở, yêu cầu chấn chỉnh nhân viên

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Liên quan đến vụ tiệm bánh mì Phượng Hội An bị người mua bức xúc, kêu gọi tẩy chay, chính quyền địa phương đã làm việc, nhắc nhở chủ quán.

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An bị nhắc nhở, yêu cầu chấn chỉnh nhân viên - Ảnh 1.

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An bị nhắc nhở, yêu cầu chấn chỉnh lại nhân viên - Ảnh: Đ.K.

Ngày 28-12, ông Nguyễn Trần Vũ - chủ tịch UBND phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam - cho biết liên quan đến vụ khách hàng kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng Hội An vì cho rằng nhân viên có thái độ phục vụ không tốt, phường đã mời chủ quán (bà Trương Thị Phượng) lên làm việc.

Theo ông Vũ, chiều 27-2, UBND phường phối hợp với Phòng Văn hóa - thông tin TP Hội An làm việc với bà Phượng. Qua đó, yêu cầu bà niêm yết giá cả rõ ràng để tránh gây hiểu nhầm cho khách hàng, chấn chỉnh lại thái độ phục vụ của nhân viên.

"Sau buổi làm việc, bà Phượng đã lên Facebook để xin lỗi vì nhân viên có thái độ không đúng với khách, và hứa không bao giờ tái phạm", ông Vũ nói.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thanh - truyền hình TP Hội An, cho biết hiện nay toàn TP Hội An đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, lo an sinh xã hội, phục hồi nền kinh tế. Đặc biệt xây dựng điểm đến du lịch Hội An với tiêu chí an toàn, thân thiện và hấp dẫn để kích cầu du lịch sau những năm tháng gặp khó khăn vì dịch, xây dựng một Hội An nhân tình thuần hậu, hiền hòa, hiếu khách.

Việc du khách và tiệm bánh mì Phượng Hội An xảy ra xích mích, mâu thuẫn phần nào cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh, nét đẹp của thành phố.

"Trong việc này chỉ cần hai bên góp ý với nhau thẳng thắn, chân tình là được, không nhất thiết phải đăng lên Facebook tẩy chay nhau. Chúng tôi, người dân TP Hội An, rất mong muốn mọi người cùng góp ý kiến, nhưng với tinh thần xây dựng, bao dung để sửa chữa, giúp Hội An ngày càng hoàn thiện hơn", bà Cẩm chia sẻ.

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An bị nhắc nhở, yêu cầu chấn chỉnh nhân viên - Ảnh 2.

Hội An tổ chức đêm hội đèn lồng kích cầu du lịch - Ảnh: Đ.T.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 27-12, chủ Facebook Trương Thị Phượng Phượng (chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An) viết, bản thân cảm thấy bị sốc. Gia đình kinh doanh bánh mì 35 năm qua và chưa bao giờ lại bị trường hợp như vậy. 

Bà cho rằng sự việc hôm đó chỉ đơn giản là thiếu sót của nhân viên do không quan sát người trước, người sau, một bạn trẻ cảm thấy bức xúc rồi viết bài đăng. Ngoài ra, nhân viên nói giọng Quảng Nam nên gây hiểu lầm cho du khách. Bà xin lỗi cộng đồng mạng cũng như bạn trẻ hôm đó.

Trước đó, ngày 24-12, một vị khách nữ sau khi đến tiệm bánh mì Phượng Hội An thì đăng lên Facebook dòng trạng thái "tố" tiệm bánh mì này có thái độ phân biệt đối xử vì chị là người ở Sài Gòn, nói giọng miền Nam.

Vị khách kể, chị xếp hàng gần 20 phút để đợi một khách mua gần 30 ổ bánh mì. Khi đến lượt của mình, chị gọi 5 ổ bánh mì nhưng chỉ nhận được sự im lặng của nhân viên. Những người xếp hàng sau chị lại được nhận bánh mì ra trước.

Chị này cho rằng nhân viên có thái độ "xấc xược, hách dịch, lườm khách" là do "chị là khách Sài Gòn, nói giọng miền Nam".

Ngoài ra, chị mua 1 ổ mì là 30.000 đồng, trong khi người dân địa phương mua với giá 15.000 đồng/ổ. "Có thể họ nghĩ du khách là họ sẽ thêm thịt để bán giá 30.000 đồng và điều đó là mặc nhiên không có sự lựa chọn, không có niêm yết và cũng không hỏi khách lời nào", nội dung bài viết.

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An phải xin lỗi sau khi người mua bức xúc, kêu gọi tẩy chay Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An phải xin lỗi sau khi người mua bức xúc, kêu gọi tẩy chay

TTO - Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An (TP Hội An, Quảng Nam) đã lên tiếng xin lỗi sau khi một nữ khách hàng phản ánh nhân viên của quán 'phân biệt đối xử'.

ĐỨC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên