Tag: TP Hội An

Phố cổ Hội An dừng hoạt động từ 27 âm lịch đến mùng 2 Tết

Để dành thời gian cho các gia đình sửa sang nhà cửa, phục vụ thờ cúng trong không gian riêng tư nên hoạt động trong phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ tạm dừng trong 7 ngày Tết.

Quảng Nam không đồng ý Hội An và Tam Kỳ bắn pháo hoa giao thừa

Tỉnh Quảng Nam không thống nhất cho Tam Kỳ và Hội An bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Người Đà Nẵng, Hội An thở phào sau bão Noru: 'May mà không ai bị chi'

TTO - Có thể sau bão Noru, hàng trăm thứ ngổn ngang, đời sống người dân lại chật vật, nhưng tính mạng con người là quan trọng nhất, chúng ta đã giữ được!

Gia cố nhiều nhà cổ Hội An trước bão, Quảng Nam yêu cầu kiểm kho lương thực

TTO - Ngoài chống đỡ chùa Cầu bằng giàn gỗ, TP Hội An đã yêu cầu kiểm kê lại số nhà cổ có nguy cơ đổ sập, xác định được ít nhất 45 căn trong diện buộc phải chống đỡ. Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát các kho lương thực.

Chủ tịch UBND TP Hội An: Quy hoạch thu nhỏ lối ra biển vì 'không kham nổi đền bù'?

TTO - Liên quan đến việc UBND TP Hội An tính điều chỉnh, "cắt xén" công viên ven biển Cẩm An, chiều 22-9 trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết việc điều chỉnh này là bắt buộc và "không có tư lợi gì".

Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu 'Đừng ba ơi, đừng ba ơi…'

TTO - Chiều 17-5, lực lượng cứu hộ cùng hàng trăm người dân tại TP Hội An vẫn có mặt hai bên cầu Cửa Đại nối Hội An với huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tìm kiếm thi thể cháu nhỏ mất tích trong vụ cha ôm con nhảy cầu vào trưa cùng ngày.

Lao vào quán nhậu ở Hội An vung kiếm, nổ súng, hai người bị thương nặng

TTO - Trong lúc đang ngồi ăn nhậu ở Hội An, một nhóm người bất ngờ bị nam thanh niên chạy từ ngoài đường lao vào dùng súng tự chế và kiếm Nhật tấn công. Vụ việc gây náo loạn một khu vực Hội An chiều nay 9-5.

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách

TTO - Chiều 1-5, lượng khách vẫn ùn ùn từ Đà Nẵng đổ về Hội An gây ách tắc, dồn ứ cục bộ. Trong khi đó, khách ra biển và đảo Cù Lao Chàm thưa vắng.

Vụ chìm ca nô du lịch ở Cửa Đại: Loại tàu đóng kín, gặp nạn khó thoát

TTO - Các lái tàu và cơ quan chức năng TP Hội An có chung nhận định loại tàu đang khai thác chở khách ra vào Cù Lao Chàm hiện là loại tàu đóng kín, rất khó cứu nạn khi gặp sự cố.

Đi thuyền trên sông Hoài, ngắm phổ cổ Hội An thơ mộng ngày đầu xuân

TTO - Chiều 4-2 (mùng 4 Tết Nhâm Dần), những dòng người vẫn đổ về Hội An (Quảng Nam), du khách tấp nập “trên bến dưới thuyền” nơi phố cổ.