3 người bán mắm, gia vị, hải sản mắc COVID-19, ai đã đi chợ Tân Lập, Siêu Thị?

22/08/2020 01:04 GMT+7

TTO - Rạng sáng 22-8, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thông tin nhanh về trường hợp 3 tiểu thương 2 chợ Tân Lập và chợ Siêu thị (quận Thanh Khê) mắc bệnh COVID-19. Sở Y tế khẩn cấp tìm người liên quan đến các chợ này.


3 người bán mắm, gia vị, hải sản mắc COVID-19, ai đã đi chợ Tân Lập, Siêu Thị? - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm ở một chợ tại Đà Nẵng vào sáng 21-8 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương các chợ ở Đà Nẵng - Video: TRƯỜNG TRUNG

Rạng sáng 22-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin nhanh về các trường hợp tiểu thương chợ Tân Lập, phường Thạc Gián và chợ Siêu Thị, phường Chính Gián có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể trường hợp đầu tiên tên T.T.M.H., 39 tuổi trú đường Phan Thanh, Thạc Gián, quận Thanh Khê. Bệnh nhân là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập (địa chỉ đường Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhên T.T.S., 69 tuổi, trú đường Đỗ Quang, Vĩnh Trung, quận Thanh Khê. Bệnh nhân là tiểu thương bán gia vị tại lô 82 chợ Siêu Thị (địa chỉ đường Võ Văn Tần phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

3 người bán mắm, gia vị, hải sản mắc COVID-19, ai đã đi chợ Tân Lập, Siêu Thị? - Ảnh 3.

Tổ chức giãn cách cho người đi chợ ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân H.T.L.T., 51 tuổi trú đường Hoàng Tích Trí, Thuận Phước, Hải Châu. Bệnh nhân là tiểu thương bán hải sản tại lô 290 chợ Siêu Thị (địa chỉ đường Võ Văn Tần phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Lô bên trái bệnh nhân là hộ bà Nguyễn Thị Kim Loan bán cá; bên phải là chị Phong, phía trước là chị Loan bán gà, sau lưng là chị Lan bán cá.

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, các nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với các trường hợp trên hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 97 chợ Tân Lập; lô 82 và lô 290 chợ Siêu Thị từ ngày 19 đến ngày 21-8 lập tức liên hệ với Trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó vào tối 21-8, 2 chợ này đã tạm đóng cửa để phục vụ sát khuẩn phòng dịch.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ

TTO - Sau khi xét nghiệm diện rộng tại các khu dân cư có người mắc COVID-19, ngành y tế Đà Nẵng 'rà' virus corona ở chợ, nhất là khi thành phố vừa phát hiện một ca COVID-19 là tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường (bệnh nhân 987).

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận