19/08/2020 11:00 GMT+7

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sau khi xét nghiệm diện rộng tại các khu dân cư có người mắc COVID-19, ngành y tế Đà Nẵng 'rà' virus corona ở chợ, nhất là khi thành phố vừa phát hiện một ca COVID-19 là tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường (bệnh nhân 987).

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ - Ảnh 1.

Một tiểu thương ở Cẩm Lệ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ghi nhận, cơ quan y tế các quận huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các chợ. Trong hôm nay, ngành y tế quận Cẩm Lệ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Cẩm Lệ. Trước đó trong ngày 18-8, tại quận Cẩm Lệ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại ba chợ Hòa Cầm, Hòa Phát, Hòa Thọ Tây. 

Tất cả các tiểu thương được yêu cầu đi lấy mẫu xét nghiệm tại điểm lấy tập trung tổ chức trong một khu vực riêng của các chợ, trường hợp không chấp hành sẽ bị đình chỉ kinh doanh.

Ông Ngô Thanh Thu - phó Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ - cho biết ngoài chợ Hòa Xuân (vừa mới được gỡ bỏ phong tỏa sáng cùng ngày), kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sẽ tiếp tục ở các chợ còn lại trong những ngày tới. 

Việc xét nghiệm hoàn toàn miễn phí nên yêu cầu tất cả các tiểu thương đăng ký kinh doanh trong chợ phải được xét nghiệm, để sớm phát hiện nguy cơ. 

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ thực hiện lấy mẫu tiểu thương kinh doanh ở tất cả các chợ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ đối chiếu danh sách từng hộ tiểu thương tại chợ. Hộ nào không chấp hành quy định phòng dịch sẽ lập biên bản đình chỉ kinh doanh", ông Thu nói. 

Cũng theo ông Thu, ngoài thực hiện nghiêm quy định tổ chức đi chợ ngày chẵn lẻ, các chợ cũng đã được rào chắn xung quanh để bảo đảm giãn cách xã hội và đảm bảo kiểm soát việc chấp hành quy định phòng dịch.

Giám sát phòng dịch tàu cá ra vào cảng Thọ Quang

Trước đó ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus corona cho 2.400 dân, tiểu thương, lực lượng biên phòng tại cảng cá lớn nhất miền Trung, cảng Thọ Quang (quận Sơn Trà). Tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho biết sẽ tổ chức lực lượng giám sát tàu cá ngư dân khi cập bến phải bảo đảm giãn cách và chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19

TTO - Hiện có hàng vạn lao động các ngành, nghề đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên