Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người

16/08/2020 22:10 GMT+7

TTO - Đang túc trực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Quảng Nam, bác sĩ Huỳnh Quang Đại (Bệnh viện Chợ Rẫy) đột ngột hay tin người cha của mình lên cơn nhồi máu cơ tim nhập viện. Lòng như lửa đốt nhưng anh không thể về...

Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người - Ảnh 1.

Các đồng nghiệp ở hậu phương nỗ lực điều trị cho cho ba của bác sĩ Huỳnh Quang Đại, đang làm nhiệm vụ ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam - Ảnh: BV cung cấp

Tối 16-8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết khoa cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt.

Đó là bệnh nhân H.V.H (65 tuổi) ba ruột của bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa hồi sức cấp cứu, người được giao trọng trách đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức bảo rằng ngay khi tiếp nhận thông tin đặc biệt này, bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng tinh nhuệ nhất còn ở bệnh viện và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cấp cứu cho ba của bác sĩ Đại.

Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người - Ảnh 2.

Và gọi điện thông báo tình trạng sức khỏe ba cho bác sĩ Đại để anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh: BV cung cấp

"Ở trong tâm dịch khi nghe người nhà gọi điện liên tục báo tin ba của mình bị nhồi máu cơ tim bác sĩ Đại rất hoang mang lo lắng nhưng vẫn không dám gọi báo cho tôi. Thế rồi khi biết được câu chuyện tôi đã gọi trực tiếp cho bác sĩ Đại trấn an cứ yên tâm làm nhiệm vụ cứu chữa cho người bệnh ở tâm dịch, ở hậu phương chúng tôi hứa sẽ làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho cụ", bác sĩ Thức chia sẻ.

Chỉ trong vòng 30 phút nhập viện, ba của bác sĩ Đại đã được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn và can thiệp mạch vành để hạn chế tối đa nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây nên.

Sau khi thoát khỏi thời khắc nguy hiểm, ông được bố trí một phòng dịch vụ nằm hồi sức rất thoải mái.

Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người - Ảnh 3.

"Mai mốt tui hết bệnh mời bác sĩ đến nhà tui uống nước chè", tâm sự của bệnh nhân 592 với nhóm bác sĩ Đại khi được tích cực điều trị, sức khỏe tiến triển tốt - Ảnh: BV cung cấp

Chia sẻ với các đồng nghiệp Bệnh viện Chợ Rẫy qua điện thoại, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến ban giám đốc bệnh viện cùng các đồng nghiệp ở hậu phương đã thay anh chăm sóc người ba trong tình huống khẩn cấp.

 "Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19", bác sĩ Đại nói với đồng nghiệp của mình ở hậu phương.

Kể từ khi được cử lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (31-7), đến nay đã gần 20 ngày trôi qua bác sĩ Đại cùng với các đồng nghiệp của mình nỗ lực cứu sống từng người bệnh. 

Ở trong tâm dịch, bác sĩ Đại chia sẻ: "Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp Đà Nẵng cùng cả nước sớm vượt qua đại dịch".

7 đội phản ứng nhanh chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam

Không chỉ là nơi hồi sinh sự sống cho các ca nhiễm COVID-19 rất nặng, Bệnh viện Chợ Rẫy còn ghi dấu ấn khi tiên phong thiết lập các đội phản ứng nhanh "lên đường bất cứ lúc nào" để hỗ trợ phòng chống dịch.

Từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, bệnh viện cử 7 đội phản ứng nhanh với gần 20 nhân viên y tế lên đường ra tâm dịch Đà Nẵng, Quang Nam hỗ trợ và chịu trách nhiệm chuyên môn trong điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy điều bác sĩ chi viện tâm dịch Đà Nẵng Lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy điều bác sĩ chi viện tâm dịch Đà Nẵng

TTO - Đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều tất cả 4 đội phản ứng nhanh với 11 nhân viên y tế ra tâm dịch Đà Nẵng và hỗ trợ Quảng Nam.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận