Lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy điều bác sĩ chi viện tâm dịch Đà Nẵng

03/08/2020 18:35 GMT+7

TTO - Đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều tất cả 4 đội phản ứng nhanh với 11 nhân viên y tế ra tâm dịch Đà Nẵng và hỗ trợ Quảng Nam.

Lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy điều bác sĩ chi viện tâm dịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (trái) - dặn dò ThS Lê Hữu Hoàng - khoa sinh hóa, trước lúc lên đường - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Ngày 3-8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đội phản ứng nhanh số 4 của bệnh viện vừa lên đường ra hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đợt này có 3 nhân sự chuyên về vi sinh, sinh hóa và huyết học.

ThS Lê Hữu Hoàng - khoa sinh hóa, một trong ba nhân sự được điều động đợt này, cho biết bản thân luôn trong tâm thế sẵn sàng ra tâm dịch để hỗ trợ tối đa về kỹ thuật, xét nghiệm cho Đà Nẵng nhằm chẩn đoán các bệnh nhân nguy cơ hoặc đã nhiễm COVID-19.

"Đây không chỉ là quyết tâm của riêng tôi, của nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy mà là sự quyết tâm chung của người dân cả nước cùng đồng lòng hướng về Đà Nẵng", ThS Hoàng chia sẻ. 

Với tâm thế "đi chưa biết ngày về", ThS Hoàng bảo rằng cả nhóm sẽ quyết tâm ở lại hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng đến khi nào dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Kể từ khi dịch bùng phát ở nhiều tỉnh thành nước ta, các đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 8 lần xuất quân tới các điểm nóng ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bạc Liêu, Vũng Tàu và nay là Đà Nẵng, Quảng Nam.

Lần thứ 4, Bệnh viện Chợ Rẫy điều bác sĩ chi viện tâm dịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Từ ngày 25-7, bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 91 - cùng hai đồng nghiệp đã lên đường tới Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ - Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Cụ thể, trong cùng một ngày (31-7), hai đội phản ứng nhanh số 2, số 3 của bệnh viện lên đường ra Đà Nẵng và Quảng Nam. Thành phần hai đội này gồm 5 bác sĩ, đều là người giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm về hồi sức tim mạch, hồi sức hô hấp, hồi sức cấp cứu, từng trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng tại bệnh viện.

Trước đó, từ ngày 25-7, khi Đà Nẵng bùng phát dịch COVID-19, bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) - cùng hai đồng nghiệp đã lên đường tới Bệnh viện Đà Nẵng. 

"Tình hình ở đây còn nhiều thứ phức tạp lắm. Hiện giờ tôi và đồng nghiệp chỉ còn biết dồn hết trí, lực để điều trị cứu sống người bệnh", bác sĩ Linh nhắn nhủ ngắn gọn qua điện thoại.

Nhiều bệnh viện chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam

Ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tăng cường lực lượng hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bộ Y tế cũng đã điều động 10 y bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y Hà Nội và trước mắt là 2 chuyên gia về cấp cứu và hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương vào Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. (LAN ANH)

Phi công người Anh Phi công người Anh 'vật tay' gay cấn với bác sĩ Trần Thanh Linh

TTO - Trong phòng hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy, viên phi công người Anh với bàn tay to bản nắm chặt bàn tay bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức tích cực. Họ chuẩn bị một màn đọ sức "vật tay" gay cấn.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận