Tag: tâm dịch

Giám sát hậu COVID-19: Khi các 'thiên thần' tiên phong phải làm kiểm điểm

Qua giám sát, các địa phương phản ánh có vô vàn tình huống phát sinh, khó khăn không thể lường hết, phần lớn là cơ sở nơi tâm dịch COVID-19, các lực lượng nơi tuyến đầu.

Tình người ở lại

TTO - Khó khăn muôn trùng khi ở giữa tâm dịch, nhưng sẽ học được cách thích ứng. Trải nghiệm giúp tôi nhìn nhận lại vấn đề, nhìn nhận lại cuộc sống. Qua bể dâu hiểu rõ hơn, khó khăn rồi sẽ qua, còn tình người ở lại.

COVID-19 thế giới 15-11: Nhà xác ở một số nước Đông Âu lâm vào cảnh quá tải

TTO - Tại nhiều quốc gia Đông Âu, tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao và tỉ lệ tiêm chủng thấp, nhưng các chính trị gia do dự trong việc áp dụng các biện pháp hạn chế mà giới chuyên gia đang kêu gọi.

Thêm 60 ca nhiễm mới, Phú Thọ lập trạm y tế lưu động

TTO - Với 60 trường hợp dương tính mới, toàn tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 342 ca mắc COVID-19 kể từ 14-10. Tỉnh lập trạm y tế lưu động để quản lý, chăm sóc, điều trị, vận chuyển các trường hợp F0 tại nhà.

Ở lại giữa tâm dịch

TTO - Tôi là con dân xứ Quảng, kẹt lại TP.HCM từ tháng 5-2021. Tôi đã nhiều lần có cơ hội được đưa ra lựa chọn rời đi, nhưng tôi vẫn quyết định ở lại, ở yên trong nhà, làm việc online.

Indonesia thành tâm dịch mới ở châu Á

TTO - Indonesia đã vượt qua Ấn Độ về số ca nhiễm theo ngày, trở thành tâm dịch COVID-19 mới của châu Á với số ca nhiễm trong 24 giờ liên tục trên 40.000 ca trong 2 ngày liên tiếp.

Mạnh mẽ đi qua sóng lớn

TTO - Cả tháng nay, tôi thường xuyên dõi theo thông tin dịch bệnh tại TP.HCM. TP.HCM là "đầu kéo" cả nước, dịch bệnh kéo dài khiến nhiều tỉnh thành khác khó khăn theo. Hơn lúc nào hết, người thành phố cần đoàn kết, quyết tâm mạnh mẽ nhất.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy từ tâm dịch Bắc Giang về TP.HCM

TTO - Trưa 15-6, chuyến bay chở đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau 20 ngày hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang.

Chủ nhân 'nụ cười vào tâm dịch Bắc Giang': 'Tóc còn vướng víu sẽ cạo tiếp'

TTO - Qua lớp khẩu trang, dù không thấy được nụ cười tỏa nắng của bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu nhưng nét tươi vui vẫn thể hiện qua ánh mắt của anh. Khoe mái đầu mới mọc lún phún tóc, anh dí dỏm: 'Tóc còn vướng víu sẽ cạo tiếp'.

Muôn kiểu chống nóng của nhân viên y tế giữa 'chảo lửa mùa hè'

'Chảo lửa mùa hè' đã và đang khiến các nhân viên y tế ở tâm dịch thêm phần khó khăn trong 'cuộc chiến' chống lại COVID-19. Thế nhưng, trong cái khó luôn ló cái may!