04/10/2019 10:36 GMT+7

3 năm làm tổng thống, ông Trump tụt 119 bậc trong danh sách tỉ phú Mỹ

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt 119 bậc trong 3 năm qua trên bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

3 năm làm tổng thống, ông Trump tụt 119 bậc trong danh sách tỉ phú Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo danh sách được công bố hôm 2-10, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì mức 3,1 tỉ USD từ tháng 10-2017 tới nay.

Số tài sản không thay đổi trong khi những tỉ phú khác ngày một giàu lên khiến Tổng thống Trump tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng so với năm trước và 119 bậc so với năm 2016, thời điểm trước khi ông nhậm chức.

Ông Trump hiện chỉ đứng thứ 275 trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Theo Forbes, nguyên nhân là vì các hoạt động kinh doanh gắn với thương hiệu Trump đang sa sút. Một số doanh nghiệp bất động sản ở những nơi như Toronto (Canada) hay Panama không còn đăng ký gắn tên Trump vào các dự án của mình.

Giá trị các công ty bất động sản mang thương hiệu Trump ước tính đã giảm từ 170 triệu USD (2018) xuống còn 80 triệu USD (2019). Một phần lý do là những doanh nghiệp này không được thực hiện giao dịch nước ngoài trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Bên cạnh đó, giá trị từ hoạt động cấp phép sử dụng thương hiệu Trump trên một số sản phẩm như áo sơ mi, cà vạt, nệm đang tiệm cận về con số 0.

Tuy nhiên, không phải tất cả tài sản của tổng thống Mỹ đều gắn tên ông. Giá trị 30% cổ phần của ông Trump tại hai tòa nhà văn phòng ở Manhattan (New York) và San Francisco (California) tăng thêm 77 triệu USD lên mức 928 triệu USD sau 1 năm. Đây là phần tài sản giá trị nhất của ông Trump hiện tại.

Khách sạn tại thủ đô Washington D.C cũng là điểm sáng trong danh mục đầu tư của vị tổng thống này. Doanh thu của chúng vẫn tăng 1% dù thị trường đang ảm đạm, khiến 77,5% cổ phần của ông Trump tại đây ước tính tăng lên mức 11 triệu USD.

Doanh thu khu nghỉ dưỡng của ông Trump tại Miami cũng tăng 1,5% trong năm ngoái dù sụt giảm 26% trong giai đoạn 2015-2017. Giá trị khu resort Mar-a-Lago (Florida) cũng được Forbes nâng thêm 10 triệu USD, sau khi một số bất động sản quanh đó được giao dịch với mức giá kỷ lục.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ có thêm 10 triệu USD tiền mặt nhờ hoạt động bán tài sản của các con trai.

Với khối tài sản hiện nay, ông Trump là người giàu nhất trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020. Người đứng thứ hai là ứng viên Tom Steyer với khối tài sản 1,6 tỉ USD.

Ông Trump: Tên lửa không ngăn được đàm phán với Triều Tiên Ông Trump: Tên lửa không ngăn được đàm phán với Triều Tiên

TTO - Bất chấp vụ thử vũ khí mới nhất của Bình Nhưỡng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đàm phán với Triều Tiên vẫn diễn ra như kế hoạch. Mỹ cũng cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không phải từ tàu ngầm.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên