16/10/2020 16:27 GMT+7

116 tân sinh viên khó khăn được ký túc xá Cỏ May giúp đỡ

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Đến nay đã có 116 tân sinh viên khó khăn được chọn vào ở ký túc xá Cỏ May năm học 2020 – 2021.

116 tân sinh viên khó khăn được ký túc xá Cỏ May giúp đỡ - Ảnh 1.

Bùi Trương Kim Hồng (bìa trái) làm thủ tục vào ở ký túc xá Cỏ May - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 16-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Nhung - trưởng ban quản lý ký túc xá Cỏ May - cho biết ký túc xá này vừa mới nhận thêm 3 tân sinh viên nâng tổng số sinh viên được chọn lên 116.

"Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay. Đa số hoàn cảnh khó khăn hộ nghèo, mồ côi. Ban đầu chúng tôi dự kiến chọn 100 sinh viên nhưng bà Nguyễn Ngọc Oanh (vợ ông Phạm Văn Bên - người sáng lập ký túc xá Cỏ May) thấy các hồ sơ có gia cảnh quá khó khăn nên quyết định tăng lên 116 em.

Bà Oanh nói vẫn sẽ tiếp nhận thêm nếu có trường hợp đặc biệt khó khăn do các báo hoặc nhà trường giới thiệu", bà Nhung cho biết thêm.

Trong số này có hai tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ như Bùi Trương Kim Hồng - nhân vật trong bài viết "Cô học trò mồ côi cha xin gia hạn nộp học phí, nhập học trễ" và Tăng Thị Thái là nhân vật trong bài viết "Đậu đại học nhưng không đủ khả năng theo, nữ sinh lên mạng tìm người giúp".

Các sinh viên này sẽ được hỗ trợ tiền ăn, ở miễn phí tại ký túc xá và còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên và được trợ cấp kinh phí học thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm...

Các học kỳ tiếp theo sẽ căn cứ vào kết quả học tập của học kỳ trước đó để xét mức trợ cấp cụ thể. Nếu kết quả tốt sẽ vẫn được trợ cấp toàn bộ học phí.

Ký túc xá Cỏ May nằm trong khuôn viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) do ông Phạm Văn Bên tài trợ, là kết quả sự liên kết giữa Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Công ty TNHH Cỏ May được xây dựng với mục đích tiếp bước sinh viên nghèo - học giỏi.

Giúp các em học sinh tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên có được điều kiện thuận lợi để hoàn thành bậc đại học.

Trước đó, ngày 14-10, bạn Bùi Trương Kim Hồng đã đến Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) làm thủ tục nhập học (trễ hạn 5 ngày so với quy định của nhà trường).

Tại đây, Kim Hồng được thầy cô giáo trong khoa thư viện thông tin nhà trường hỗ trợ tiền học phí là 5 triệu đồng.

"Hôm bữa, do còn thiếu gần 1 triệu đồng các khoản phí nhập học, thầy Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng nhà trường, đã giúp em đóng đủ số tiền này luôn. Em thấy mình quá may mắn khi được nhiều thầy cô giúp đỡ", Hồng tâm sự.

Ông Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết thêm: "Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài viết về Kim Hồng, rất nhiều thầy cô của trường đã giúp đỡ cho tân sinh viên này. Ông Nguyễn Đăng Khoa - cựu sinh viên khoa thư viện thông tin sẽ hỗ trợ học phí năm đầu tiên cho Kim Hồng".

Trong khi đó, biết tin bạn Kiều Trang - sinh viên năm 2 khoa du lịch Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - nhân vật trong bài viết "Sợ thành gánh nặng của bố mẹ, nữ sinh không dám nhập học", vẫn còn nhiều khó khăn, cô X.L (giảng viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM), đã nhận hỗ trợ mỗi tháng 1,5 triệu đồng "để em giảm thời gian đi làm thêm, bớt ảnh hưởng việc học".

Cô học trò mồ côi cha xin gia hạn nộp học phí, nhập học trễ Cô học trò mồ côi cha xin gia hạn nộp học phí, nhập học trễ

TTO - 'Ngày 9-10 là hạn chót nhập học, mà gia đình chưa lo kịp học phí, nên em làm đơn xin nhà trường gia hạn thời gian nộp học phí. Mong nhà trường xem xét cho trường hợp của em'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận