Tag: đi làm thêm

Sinh viên & chuyện làm bán thời gian: Làm thêm không còn là "tùy chọn"

TTCT - Làm thêm sao cho không ảnh hưởng lắm đến chuyện học hành là điều xa xỉ với nhiều sinh viên. Trên đôi vai nhiều sinh viên hiện nay, một bên là gánh học hành, một bên là nặng áo cơm.

Nữ sinh viên theo lối sống tối giản xài 25 triệu đồng/tháng gây sốt trên mạng

Đoạn clip ngắn ‘Sinh viên chi bao nhiêu tiền 1 tháng?’ của nữ sinh viên một trường đại học tư thục ở TP.HCM đang gây sốt trên mạng xã hội.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ 2: Giọt mồ hôi giữa tháng 7 trời mưa

'Lúc trước mình xin làm phục vụ quán bánh canh gần trường. Giờ mùa hè nhiều nhân viên về, mình xin chủ tăng giờ làm để thêm ít tiền và đỡ nhớ nhà', Thúy nói.

Chưa có kinh nghiệm, làm sao ‘ghi điểm’ khi phỏng vấn xin việc?

Các nhà tuyển dụng cho rằng để buổi phỏng vấn xin việc thành công, ứng viên chưa có kinh nghiệm phải thể hiện sự tự tin, giỏi ngoại ngữ, chủ động trao đổi công việc, am hiểu công ty…

Chạy đua nước rút luyện thi, vẫn tranh thủ làm thêm để trau dồi kỹ năng sống

Đang giai đoạn nước rút ôn thi cuối kỳ, nhiều bạn trẻ vừa tranh thủ ôn luyện kiến thức, vừa làm thêm kiếm tiền trang trải cho việc học.

Làm công nhân may, Chi vẫn khao khát được đi học

TTO - Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, giấc mơ vào giảng đường của tân sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Chi trở nên xa vời. Nhận được giấy báo nhập học từ hơn hai tháng nay, nhưng Chi phải tạm gác việc học để xin đi làm công nhân may.

Cậu trò nghèo học ké máy tính đỗ ngành công nghệ thông tin: ‘Ngày mai con khỏi qua nhà bạn học ké'

TTO - Sau giờ trưa vừa tan trường, Đạt cởi chiếc sơ mi sờn vai, quần quật lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, chăn màn. Chiều nếu không có tiết, Đạt tranh thủ đi làm thêm ở tiệm đồ nướng tới khuya, về đến nhà thì vào học. Đạt vừa đậu công nghệ thông tin.

Nhiều nữ sinh viên liên tiếp tố bị ông chủ quấy rối, sàm sỡ

TTO - Một nữ sinh viên lên mạng tố cáo khi đi làm, ông chủ nói qua chở đi lấy hàng cùng. Nghĩ là đi làm việc nên nữ sinh này đồng ý đi cùng. Sau đó người chủ này lại chở cô gái đến quán karaoke và tiếp tục nhắn tin quấy rối.

Cất xe máy, đi xe buýt 'đối phó' xăng tăng, học phí tăng

TTO - Trong khi giá xăng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì thông báo học phí lại tăng cao khiến nhiều sinh viên chật vật xoay trở. Nhiều bạn đã lên kế hoạch cắt bớt chi tiêu, hạn chế tụ tập để cân bằng tài chính.

Dân mạng tá hỏa với bảng qui định 'hở ra là phạt' của quán ăn

Một bảng qui định liệt kê hàng loạt lỗi sai cứ 'hở ra là phạt' khiến dân tình tức á!