19/08/2020 18:01 GMT+7

Y bác sĩ Nghệ An tiến vào Đà Nẵng chống dịch: ‘Đi hăng hái, về thắng lợi’

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - ‘Đi hăng hái, làm bình an, về thắng lợi', đó là tâm sự chung của các y, bác sĩ Nghệ An được cử vào Đà Nẵng hỗ trợ địa phương này chống dịch COVID-19.

Y bác sĩ Nghệ An tiến vào Đà Nẵng chống dịch: ‘Đi hăng hái, về thắng lợi’ - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An được tập huấn đặt nội khí quản cho bệnh nhân đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: YẾN NGUYỄN

Ngày 19-8, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức lễ xuất quân tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có 4 bác sĩ và kỹ thuật viên.

Đây là các tình nguyện viên trong đoàn 16 y, bác sĩ từ các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An cử vào chi viện cho Đà Nẵng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước giờ lên đường vào tâm dịch, bác sĩ Trịnh Xuân Nam - trưởng khoa nội A, lão khoa - chia sẻ: "Tôi nghĩ khi dịch bệnh xảy ra thì toàn dân đều phải tham gia chống dịch. Mọi người đều phải phát huy tinh thần tương thân, tương ái. Đặc biệt, y bác sĩ càng phải có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn này".

Ngay khi biết tin Đà Nẵng cần các y, bác sĩ hỗ trợ chống dịch COVID-19, thấy chuyên môn của mình phù hợp yêu cầu nên bác sĩ Nam tự nguyện đề xuất với lãnh đạo bệnh viện được đi dịp này.

"Hi vọng vào TP Đà Nẵng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều năm công tác, tôi sẽ hỗ trợ được các đơn vị điều trị, phục vụ chăm sóc người bệnh, tham gia hoạt động sàng lọc ở những đơn vị y tế thực hiện nhiệm vụ theo dõi, cách ly người bệnh thuộc diện F1, F2", bác sĩ Nam nói.

Y bác sĩ Nghệ An tiến vào Đà Nẵng chống dịch: ‘Đi hăng hái, về thắng lợi’ - Ảnh 2.

Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An động viên các y, bác sĩ lên đường vào Đà Nẵng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: D.HÒA

Tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới - tuyến đầu chống dịch của tỉnh Nghệ An từ ngày đầu có dịch, bác sĩ Phạm Hữu Tuấn - khoa nhiễm khuẩn tổng hợp - hiểu hơn hết những hiểm nguy phải đối mặt với dịch bệnh và các bước cách ly, điều trị bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho cả đội ngũ thầy thuốc và bệnh nhân.

"Tôi không lo lắng gì bởi đã hiểu về cơ chế lây nhiễm của virus gây ra dịch COVID-19. Khi vào TP Đà Nẵng, chắc chắn tôi sẽ tuân thủ các biện pháp, chủ động phòng lây nhiễm và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ", bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Cử nhân xét nghiệm Hoàng Thị Lý - khoa hóa sinh bệnh viện - cũng tâm sự gia đình rất ủng hộ chị lên đường vào Đà Nẵng hỗ trợ đồng nghiệp sớm đẩy lùi dịch bệnh.

"Bố mẹ tôi còn dặn ‘Con đi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đi hăng hái, làm bình an, về thắng lợi'", chị Lý bày tỏ.

Ghi nhận và tin tưởng tinh thần quyết tâm các bác sĩ, điều dưỡng lên đường đợt này, ông Nguyễn Văn Hương - giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An - nói: "Mong mọi người giữ gìn sức khỏe tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt". 

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức tập huấn đặt nội khí quản cho nhân viên y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 để chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết có 6 bác sĩ hồi sức cấp cứu, xét nghiệm, truyền nhiễm và 10 kỹ thuật viên huyết học, sinh hóa, vi sinh từ các bệnh viện trong tỉnh được tăng cường vào Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

"Ngoài đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, phần lớn người tham gia sẽ được chọn trên tinh thần tự nguyện", ông Chỉnh nói.

Nghệ An cử 16 y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19 Nghệ An cử 16 y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

TTO - Tỉnh Nghệ An sẽ cử 16 cán bộ y, bác sĩ vào Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch COVID-19.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên