Tag: từ nguyên

Lược sử một từ nhạy cảm

TTCT - Một tiếng chửi thề như từ fuck trong tiếng Anh (viết lịch sự là f-word)

Uyên bác An Chi

TTCT - Học giả An Chi (Võ Thiện Hoa) qua đời ngày 12-10-2022 tại TP.HCM, thọ 88 tuổi.

Bạn đọc phản hồi: Tiêm vắc xin COVID-19 là tự nguyện, nhân viên y tế không ngoại lệ

TTO - Theo nhiều bạn đọc, tiêm vắc xin COVID-19 dựa trên tinh thần tự nguyện, dù là nhân viên y tế hay bất cứ ai cũng như nhau. Không nên áp đặt nhân viên y tế thì phải gương mẫu, con của họ phải tiêm đủ vắc xin.

Kỳ đà vân quý hiếm nặng 1,3kg ‘lạc’ vào nhà người dân ở TP.HCM

TTO - Ngày 11-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con kỳ đà vân do một người dân tự nguyện giao và đã đưa con vật trên về cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.

Xuất hiện tại The Heroes, Noo Phước Thịnh tiết lộ tăng 4kg

Làm khách mời trong show The Heroes, ca sĩ Noo Phước Thịnh khiến khán giả bất ngờ khi tự tiết lộ đã tăng 4kg trong suốt mùa ở nhà giãn cách.

Vận động góp lương ủng hộ bà con Vĩnh Long xa quê: 'Tự nguyện chứ không mặc định trừ lương'

TTO - Ông Trần Văn Khái, giám đốc Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Long, lên tiếng về nhiều ý kiến trái chiều trong việc tỉnh này vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Y bác sĩ Nghệ An tiến vào Đà Nẵng chống dịch: ‘Đi hăng hái, về thắng lợi’

TTO - ‘Đi hăng hái, làm bình an, về thắng lợi', đó là tâm sự chung của các y, bác sĩ Nghệ An được cử vào Đà Nẵng hỗ trợ địa phương này chống dịch COVID-19.

Nhà sư giao nộp tượng nữ thần cổ 7,5 tỉ, được thưởng 75 triệu

TTO - Một nhà sư trụ trì và một công dân ở Vĩnh Long được thưởng 75 triệu đồng vì phát hiện, giao nộp cho bảo tàng tượng nữ thần cổ có giá trị 7,5 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Khắc Thủy đến nhà tạm giữ tự nguyện thi hành án

TTO - Chánh án TAND TP Vũng Tàu Nguyễn Thanh Sơn cho biết sáng 18-6, bị án Nguyễn Khắc Thủy đã tự nguyện đến nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu để thi hành bản án 3 năm tù về tội dâm ô với trẻ em.

Vợ cố nhạc sĩ Trương Quốc Khánh: Hầu hết hát sai lời Tự nguyện

TTO - Thời gian qua, nhiều người có lẽ vì chưa hiểu sâu xa ý tứ bài hát Tự nguyện nên đã hát sai, chữ 'nếu là người' bị mất chữ 'nếu', 'cắm cao' thành 'phất cao'...