Xuân Trường: Cuộc cạnh tranh ở tuyến tiền vệ sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam

09/05/2021 13:31 GMT+7

TTO - Tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết việc HLV Park Hang Seo triệu tập đến 8 tiền vệ trung tâm trong đợt tập trung này sẽ tạo nên sự cạnh tranh hấp dẫn giữa các tuyển thủ và giúp ích cho đội tuyển Việt Nam.

Xuân Trường trả lời phỏng vấn trong buổi tập sáng 9-5 - Video: VFF

Sáng 9-5, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trong đợt tập trung để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup tại UAE vào tháng 6. Để thích nghi với thời tiết nắng nóng tại UAE, HLV Park Hang Seo đã cho cả đội tập lúc 10h30, khi mà trời đã bắt đầu nắng nóng, oi bức.

Ba cầu thủ Văn Xuân, Trọng Hoàng, Văn Hậu vẫn tiếp tục được tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young. Các cầu thủ còn lại của đội tuyển đều ngốn hết giáo án mà HLV Park đề ra.

Xuân Trường: Cuộc cạnh tranh ở tuyến tiền vệ sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Hậu, Trọng Hoàng, Văn Xuân là ba cầu thủ bị chấn thương, vẫn phải tập riêng với bác sĩ đội tuyển - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Trả lời truyền thông, tiền vệ Xuân Trường cho biết anh đang có phong độ khá ổn tại CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

Dù vậy, khi lên đội tuyển quốc gia thì lại là thử thách khác và phải cố gắng hơn nữa. Do rất lâu đội tuyển Việt Nam mới được tập trung nên Xuân Trường nói anh và các đồng đội đều rất vui vẻ được gặp lại, chơi bóng với nhau.

Xuân Trường tiết lộ trong các buổi tập ở CLB, HLV Kiatisuk luôn nói với các cầu thủ rằng nếu như họ có phong độ tốt ở CLB thì việc lên tuyển quốc gia sẽ thuận lợi hơn. 

Zico người Thái cũng hỗ trợ hết sức để nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển có được phong độ tốt nhất.

Xuân Trường chia sẻ: "Lịch thi đấu tại UAE là 4 ngày một trận, cũng giống với lịch thi đấu dày đặc của V-League thời gian qua. Để chuẩn bị cho các trận đấu này, đội tuyển Việt Nam phải tập trung rèn thể lực, dinh dưỡng tốt và hồi phục cẩn thận. Tám tiền vệ trung tâm được gọi lên tuyển lần này đều là những người đang có phong độ cao.

Xuân Trường: Cuộc cạnh tranh ở tuyến tiền vệ sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Tuấn Anh là một trong những tiền vệ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển lần này - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Đến ngày thi đấu, dù ai được HLV Park Hang Seo chọn ra sân thì đó cũng là người có phong độ tốt nhất, phù hợp với chiến thuật của HLV. Sự cạnh tranh ở tuyến giữa cho vị trí tiền vệ vì thế sẽ là sự cạnh tranh mang lại những điều tốt cho đội tuyển Việt Nam".

Xuân Trường: Cuộc cạnh tranh ở tuyến tiền vệ sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

HLV Park Hang Seo trao đổi với bác sĩ trưởng đội tuyển Việt Nam Choi Ju Young sáng 9-5 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Tiền vệ người Tuyên Quang cho biết các cầu thủ phải hi sinh việc gặp gỡ gia đình, bạn bè khi lên tuyển để tránh dịch COVID-19. Điều này là tất yếu để tập trung toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ quốc gia, tránh những nguy cơ xấu về sự xâm nhập của dịch bệnh.

Quế Ngọc Hải: Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4-6 điểm tại UAE Quế Ngọc Hải: Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4-6 điểm tại UAE

TTO - Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành được 4-6 điểm trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vào tháng 6. Có vậy, đội tuyển Việt Nam mới bước tiếp được vào vòng loại thứ 3.KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận