Quế Ngọc Hải: Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4-6 điểm tại UAE

08/05/2021 20:28 GMT+7

TTO - Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành được 4-6 điểm trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vào tháng 6. Có vậy, đội tuyển Việt Nam mới bước tiếp được vào vòng loại thứ 3.

Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều 8-5 của đội tuyển Việt Nam - Video: VFF

17h30 chiều 8-5, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thay mặt đội tuyển, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ đầu tiên về quá trình tập trung lần này.

Quế Ngọc Hải cho biết hiện tâm lý của các cầu thủ rất thoải mái sau thời gian dài giờ mới được tập trung đội tuyển. Mục tiêu trước mắt của đội là vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Toàn đội đã rất sẵn sàng đạt được thành tích mà người hâm mộ mong đợi.

Sau khi tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sức khỏe của Quế Ngọc Hải và các cầu thủ đều tốt. Tất cả đều đã thi đấu bình thường ở vòng 11 và 12 V-League, và chờ tiêm thêm mũi thứ 2 trước khi lên đường sang UAE. Ngoài một số cầu thủ bị chấn thương, hiện sức khỏe của đội tuyển Việt Nam tốt, tinh thần phấn khởi.

Liên quan đến lệnh "cấm trại" ở đội tuyển Việt Nam những ngày này để phòng chống COVID-19, Quế Ngọc Hải nói: "Ban huấn luyện và cầu thủ ý thức được việc giữ gìn sức khỏe. Mọi người phải tạm gác lại công việc cá nhân để thực hiện nhiệm vụ ở đội tuyển. Mọi người đều có ý thức tốt và đã xác định tinh thần, phải hi sinh điều nhỏ để hướng đến mục tiêu của đội tuyển".

Sau 12 vòng đấu liên tục ở V-League, trung vệ của Viettel nhận định HLV Park Hang Seo sẽ có giáo án phù hợp để cầu thủ có thể hồi phục và có thể trạng tốt nhất ở đội tuyển Việt Nam.

"Trận đấu nào trong 3 trận tới cũng rất khó khăn, và 2 trong 3 đối thủ của chúng ta còn cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam phải tốt để bước vào 3 trận đấu với Indonesia, Malaysia, UAE. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4-6 điểm trong 3 trận, đạt kết quả mà người hâm mộ mong đợi", Quế Ngọc Hải nói.

Theo kế hoạch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Cụ thể, ngày 7-6, đội gặp Indonesia trên sân vận động Al Marktoum; ngày 11-6 gặp Malaysia trên sân vận động Al Marktoum; ngày 15-6 gặp UAE trên sân vận động Zabeel. Cả ba trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45 theo giờ Việt Nam.

Hiện đội tuyển Việt Nam có 11 điểm sau 5 trận và tạm thời dẫn đầu bảng G. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giữ vững ngôi đầu và lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Video: Hai pha làm bàn đẳng cấp của Quế Ngọc Hải và Tiến Linh Video: Hai pha làm bàn đẳng cấp của Quế Ngọc Hải và Tiến Linh

TTO - Trong trận Viettel - Bình Dương (3-1) tại vòng 3 V-League chiều 14-3, hai tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh đã cống hiến cho khán giả hai pha làm bàn đẳng cấp và đẹp mắt.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận