12/06/2023 17:13 GMT+7

Xu hướng hẹn hò của giới trẻ hiện nay ra sao?

Tương lai của hẹn hò 2023 do Tinder vừa công bố có 75% người được hỏi cho biết muốn thách thức các tiêu chuẩn về hẹn hò mà thế hệ trước truyền lại.

Xu hướng hẹn hò của giới trẻ hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Bạn trẻ trải nghiệm workshop sáng tạo áo thun, tìm hiểu xu hướng hẹn hò của Tinder dành riêng cho các thành viên Gen Z tại Việt Nam - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Để hiểu rõ hơn về xu hướng hẹn hò của giới trẻ thời nay, ứng dụng hẹn hò trực tuyến Tinder đã tổ chức sự kiện School of Swipe - Mọi khởi đầu đến từ lần quẹt Tinder tại TP.HCM mới đây.

Xu hướng hẹn hò mới

Theo báo cáo, người trẻ trong độ tuổi từ 18 - 25 đang tạo nên những xu hướng hẹn hò mới lạ mà các thế hệ trước đây chưa từng trải nghiệm.

69% người thuộc nhóm tuổi này tin rằng họ là những người đặt ra tiêu chuẩn hẹn hò mới trong tương lai. Tính chân thật trở thành yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra còn có sự thẳng thắn, ân cần và tôn trọng là những điều cốt lõi.

So sánh định nghĩa về hẹn hò của mình với thế hệ cũ, Minh Thắng (sinh viên ngành nhà hàng khách sạn) cho hay khi gặp gỡ một người mới, Thắng ưu tiên những trải nghiệm hẹn hò tạo ra kỷ niệm ý nghĩa. Đặc biệt là các hoạt động nhằm khám phá bản thân và thế giới.

"Lớn lên với những "chuẩn mực giới" như đàn ông con trai phải mạnh mẽ và không được thể hiện nhiều cảm xúc, mình cảm thấy được truyền cảm hứng với báo cáo này của Tinder.

Thế hệ trẻ đang đón nhận sự nam tính tích cực hơn khi khía cạnh dễ bị tổn thương và cá tính chân thật đều được trân trọng", Minh Thắng chia sẻ.

Xu hướng hẹn hò của giới trẻ hiện nay ra sao? - Ảnh 2.

Các bạn Gen Z Việt Nam (từ phải qua trái: Anh Duy, Minh Thắng, Thiên Thanh) cùng đại diện Tinder tham gia buổi talkshow

Yêu bản thân mình trước khi yêu ai

Báo cáo chỉ ra có 80% người được hỏi ở Gen Z đồng ý rằng việc chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu của họ khi hẹn hò. Trong khi đó, 79% người được hỏi đã bày tỏ mong muốn đối phương cũng nhìn nhận tương tự. 

Báo cáo cũng tiết lộ một sự thật thú vị, gần 75% người độc thân trẻ tuổi được khảo sát cho biết họ thấy một người tương hợp hấp dẫn hơn nếu họ sẵn sàng quan tâm đến sức khỏe tâm lý của mình.

Anh Duy (sinh viên ngành quản trị kinh doanh), một người dùng Tinder, chia sẻ người trẻ biết cách thể hiện bản thân hơn và coi trọng việc thể hiện những gì chân thật nhất của mình.

Xu hướng hẹn hò của giới trẻ hiện nay ra sao? - Ảnh 3.

Cặp đôi Hồng Ân và Đình Huy hẹn hò, nên duyên vợ chồng nhờ Tinder

Theo chuyên gia tư vấn mối quan hệ Kimmy Phượng, yêu thương bản thân đúng bản chất là biết cách yêu chính mình để tạo năng lượng, từ đó yêu thương người khác. Điều đó cũng có nghĩa là phải biết cho đi và tôn trọng người khác.

Từ đó đòi hỏi cả hai phải có cảm xúc riêng, phải giao tiếp, gặp gỡ. "Tôi tin rằng việc yêu bản thân đúng cách sẽ tạo cơ hội cho mọi người phát triển bản thân và xây dựng một mối quan hệ tốt hơn", chị Kimmy Phượng nói.

Trước câu hỏi nỗi lo mất an toàn khi sử dụng nền tảng hẹn hò này, đại diện Tinder cho biết ứng dụng này đã ra mắt thêm tính năng "mục đích hẹn hò". Qua đó cho phép thành viên thể hiện điều họ tìm kiếm và dựa trên mục đích này, người dùng được chọn lọc, kiểm soát việc tương hợp với người phù hợp hơn.

Tình mạng - yêu thương thì ít, đắng cay lại nhiều - Kỳ 4: Kết nối ảo mà thành lứa đôiTình mạng - yêu thương thì ít, đắng cay lại nhiều - Kỳ 4: Kết nối ảo mà thành lứa đôi

TTO - Bên cạnh quá nhiều trò lừa tình - moi tiền trên mạng, cũng có những mối lương duyên nên hình hài nhờ sự mai mối mát tay của các ứng dụng hẹn hò.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên