23/03/2023 10:34 GMT+7

Trung Quốc: Chính quyền địa phương vào cuộc thúc đẩy tỷ lệ kết hôn

Một thành phố tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã ra mắt ứng dụng “làm mối” giúp cư dân độc thân tại địa phương tìm được nửa kia phù hợp.

Thành phố Guixi, Trung Quốc tạo cơ sở dữ liệu cư dân độc thân để mai mối.Ảnh minh họa. Nguồn: redian.news

Thành phố Guixi, Trung Quốc tạo cơ sở dữ liệu cư dân độc thân để mai mối.Ảnh minh họa. Nguồn: redian.news

Tờ China Youth Daily (Trung Quốc) đưa tin ứng dụng này có tên Palm Guixi và sử dụng các dữ liệu về cư dân còn độc thân tại địa phương để tạo nền tảng "mai mối".

Thành phố Guixi với 640.000 dân tại tỉnh Giang Tây đã ra mắt ứng dụng này. Palm Guixi nằm trong sáng kiến của tỉnh Giang Tây để thúc đẩy tỷ lệ kết hôn vốn đã giảm trên toàn quốc trong thập niên qua. Trong năm 2021, Trung Quốc ghi nhận 5,4 cuộc kết hôn/1.000 dân trong khi tỷ lệ này tại Mỹ là 6/1.000 dân.

Ở những khu vực khác tại Giang Tây, chính quyền địa phương còn tổ chức sự kiện trực tiếp để người độc thân tham gia. Tại thành phố Gao’an, khoảng 100 thanh niên trẻ đã tham dự sự kiện ở công viên Ruizhou Fuya nơi họ có thể vận trang phục truyền thống, chơi trò chơi và thân thiết hơn với nhau.

Một trong những nội dung chính trong sáng kiến của tỉnh Giang Tây là chiến dịch chống lại "tiền sính lễ". Tiền sính lễ là phong tục lâu đời ở Trung Quốc, trong đó nhà trai phải đưa cho gia đình nhà gái một khoản tiền trước khi kết hôn.

Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc không ủng hộ truyền thống này. Luật dân sự của Trung Quốc cấm "bòn rút tiền hoặc quà liên quan đến cưới hỏi". Tuy nhiên, trên thực tế truyền thống này vẫn phổ biến, đặc biệt là ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Tờ Guardian (Anh) cho biết vào năm 2022, Giang Tây đứng đầu trong bảng xếp hạng không chính thức toàn quốc về tiền sính lễ với mức trung bình 380.000 nhân dân tệ./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên