06/12/2023 09:00 GMT+7

Xem xét tước danh hiệu hoa khôi của nữ sinh viên xưng luật sư đánh người

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang làm việc với các bên liên quan, xem xét tước danh hiệu hoa khôi của nữ sinh viên xưng luật sư đánh người.

Nữ sinh viên P.N.Q. đăng quang hoa khôi Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2019 - Ảnh: T.L.

Nữ sinh viên P.N.Q. đăng quang hoa khôi Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2019 - Ảnh: T.L.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 6-12, đại diện Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết trường đang xem xét tước danh hiệu hoa khôi của nữ sinh viên P.N.Q..

Thông tin mới vụ nữ sinh viên là hoa khôi xưng luật sư, đánh người

Theo đó, nhà trường đang làm việc với các bên liên quan và họp xem xét tước danh hiệu hoa khôi mà P.N.Q. đã đạt được vào năm 2019.

Đối với việc xử lý học vụ hay đưa ra hình thức kỷ luật, phải chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Tùy vào kết luận, trường sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Hiện toàn bộ thông tin về hoa khôi P.N.Q. đã bị gỡ khỏi trang web của Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

P.N.Q. là sinh viên ngành luật kinh tế khóa 2018 Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên trường này năm 2019. Hiện Q. đang làm thủ tục xét tốt nghiệp.

Cũng liên quan đến vụ việc nữ sinh viên Q. tự xưng là luật sư và có hành vi bạo lực với người khác, Đoàn luật sư TP.HCM đã làm việc với Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. 

Đoàn luật sư thành phố đề nghị trên cơ sở kết quả giải quyết vụ việc từ phía cơ quan công an, trường có hình thức xử lý nghiêm để giáo dục đạo đức đối với nữ sinh viên này nói riêng cũng như sinh viên luật nói chung.

"Chúng tôi không chấp nhận một luật sư có hành vi bạo lực, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, nên từ đầu khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi xác định nếu đúng là luật sư thành viên của đoàn thì sẽ xử lý nghiêm.

Tuy nhiên đến giờ xác định đây mới chỉ là sinh viên học luật. Việc mạo danh luật sư và có hành vi bạo lực như vậy làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của các luật sư", luật sư Nguyễn Văn Hậu - phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM - nói.

Hoa khôi cùng nam thanh niên hành hung người khác

Tối 3-12, một clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một đôi nam nữ thanh niên hành hung dã man một phụ nữ. Cô gái tự xưng luật sư được xác nhận là P.N.Q..

Theo xác minh của Công an phường 25, quận Bình Thạnh, vụ việc như trong clip xảy ra vào ngày 19-11 tại chung cư La Bonita và người phụ nữ tự xưng luật sư là P.N.Q. (23 tuổi, sinh viên). Tại cơ quan công an, Q. thừa nhận đúng là người trong clip.

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng đã liên hệ với nữ sinh viên này và xác nhận là sinh viên của trường.

Cô gái xưng luật sư hành hung người khác là hoa khôi Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCMCô gái xưng luật sư hành hung người khác là hoa khôi Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết đang chờ kết luận của cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý phù hợp với sinh viên hành hung người khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên