Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Xe chở hàng từ Hải Dương được phép vào Hải Phòng nếu đủ điều kiện phòng dịch

18/02/2021 10:58 GMT+7

TTO - Xe chở hàng hóa từ Hải Dương nếu bảo đảm các điều kiện có hợp đồng, đơn hàng cụ thể và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được vào thành phố Hải Phòng.

Xe chở hàng từ Hải Dương được phép vào Hải Phòng nếu đủ điều kiện phòng dịch - Ảnh 1.

Hải Phòng cho phép xe chở hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố nếu đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 18-2, ông Phạm Hưng Hùng - chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng - cho biết TP đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng nếu đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, xe chở hàng hóa từ vùng dịch được vào Hải Phòng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện...

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đưa thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ tết. Trong đó nêu trong thời gian Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh (từ ngày 16-2 đến 3-3-2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang. 

Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của TP và phải tự chi trả chi phí cách ly.

Sau khi có chỉ đạo của Hải Phòng, UBND tỉnh Hải Dương và các sở liên quan đã có nhiều biện pháp tìm cách tháo gỡ nhằm khơi thông việc lưu thông hàng hóa sớm nhất, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Hải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải Dương Hải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải Dương

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16-2 đến 3-3, TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận