Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Hải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải Dương

16/02/2021 18:14 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16-2 đến 3-3, TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Hải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải Dương - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng ở Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 16-2, UBND TP Hải Phòng ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng - trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP - tại cuộc làm việc với 5 huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16-2 đến 3-3, TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Ông Tùng chỉ đạo, trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu phải có giấy xác nhận của chủ phương tiện hoặc UBND xã, phường, thị trấn, khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả phí cách ly.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách, ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương. Các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và quốc lộ 10.

Một yêu cầu khác cũng được chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo là các cơ quan, đơn vị của TP Hải Phòng không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20h ngày 16-2 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ văn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.

Hải Phòng ngừng hoạt động tôn giáo, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng Hải Phòng ngừng hoạt động tôn giáo, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng

TTO - Đây là nội dung được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ cũng như nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị chức năng trên địa bàn.

XUÂN LONG - TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận