Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Hải Phòng dỡ bỏ 'giấy phép con' về việc đi đường của dân

07/02/2021 09:30 GMT+7

TTO - Ngày 7-2, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch COVID-19 bằng cách dỡ bỏ việc yêu cầu người ra, vào thành phố phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp xã.

Hải Phòng dỡ bỏ giấy phép con về việc đi đường của dân - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ khai báo y tế để được vào TP Hải Phòng trước khi quy định phải có giấy xác nhận của địa phương nơi đi có hiệu lực - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND TP Hải Phòng, trước đó có ban hành thông báo số 58 chỉ đạo một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên để phù hợp với tình hình thực tế, thành phố quyết định điều chỉnh một số nội dung.

Cụ thể, người dân ra, vào thành phố không cần phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi hoặc đến mà chỉ cần thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố (trong đó phải nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố).

Thực hiện khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở cấp thôn, tổ dân phố và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung khai báo.

Hải Phòng dỡ bỏ giấy phép con về việc đi đường của dân - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện phải quay đầu sau 12h ngày 6-2 chỉ vì không có giấy xác nhận của chính quyền nơi đi - Ảnh: TIẾN THẮNG

Như vậy, sau chưa đầy một ngày triển khai quy định bắt buộc người dân ra, vào thành phố Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương đã được điều chỉnh thay đổi đến hai lần.

Trước đó, hàng ngàn người dân hoang mang và tình trạng giao thông xảy ra hỗn loạn trước quy định của TP Hải Phòng yêu cầu người ra, vào thành phố phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp xã tại nơi đi hoặc đến.

Quy định mới khiến nảy sinh nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận, hạn chế việc đi lại chính đáng của người dân.

Những tình huống Những tình huống 'tréo ngoe' về yêu cầu xác nhận đi lại của Hải Phòng

TTO - Ngày 6-2, giao thông tại nhiều khu vực cửa ngõ của Hải Phòng hỗn loạn khi hàng loạt phương tiện buộc phải quay đầu do không xin được giấy xác nhận của địa phương nơi đi hoặc chưa kịp xin giấy vì việc triển khai của Hải Phòng quá đột xuất.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận