29/03/2023 18:40 GMT+7

Xây mạng liên lạc vệ tinh từ Mặt trăng đến Trái đất

Hệ thống Parsec trên Mặt trăng tương đương với hệ thống GPS, cung cấp cho các phi hành gia vị trí và hướng chính xác của họ khi trở về căn cứ.

Xây mạng liên lạc vệ tinh từ Mặt trăng đến Trái đất - Ảnh 1.

Lockheed Martin đã lập ra nhánh phụ tên Crescent Space để xây dựng cơ sở hạ tầng trên Mặt trăng - Ảnh: ENGADGET

Nếu nhân loại muốn có sự hiện diện lâu dài trên Mặt trăng, họ sẽ cần có các phương tiện liên lạc đáng tin cậy. Lockheed Martin nói họ sẽ cung cấp đường liên kết đó.

Lockheed Martin là tập đoàn hàng không vũ trụ, vũ khí, quốc phòng, an ninh thông tin và công nghệ của Mỹ. Tập đoàn này đã lập ra một nhánh phụ mang tên Crescent Space để chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng trên Mặt trăng.

Parsec là dự án đầu tiên của Crescent Space, nhằm xây dựng mạng lưới từ Mặt trăng đến Trái đất, theo trang tin Engadget.

Dự án này sử dụng một chòm vệ tinh nhỏ quay quanh Mặt trăng để cung cấp kết nối thông tin không ngừng giữa các phi hành gia, thiết bị của họ và những người ở Trái đất.

Công nghệ này ngoài trợ giúp các nhà thám hiểm giữ liên lạc thì còn hỗ trợ thay đổi hướng đi của tàu vũ trụ.

Như Lockheed Martin giải thích, hệ thống là sự sống còn đối với những người trên Mặt trăng.

Hệ thống Parsec trên Mặt trăng tương đương với hệ thống GPS, cung cấp cho các phi hành gia vị trí và hướng chính xác của họ khi trở về căn cứ. Chẳng hạn, một đội thám hiểm có thể biết cách trở về căn cứ mà không lái xe vào một miệng núi lửa nguy hiểm.

Hệ thống Parsec đầu tiên của Crescent dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2025.

Giám đốc điều hành dự án, ông Joe Landon (trước đây là phó chủ tịch không gian của Lockheed Martin) tuyên bố Crescent "có vị trí thuận lợi" để hỗ trợ cuộc đổ bộ lên Mặt trăng Artemis của NASA và các sứ mệnh thám hiểm khác.

Lockheed Martin tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa JavelinLockheed Martin tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin

TTO - Nhà sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin Corp có kế hoạch tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin, loại vũ khí chống tăng đã giúp Ukraine khá hiệu quả trong chiến dịch quân sự của Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên