Tag: miệng núi lửa

Nhiều núi lửa cùng 'thức giấc', Indonesia sơ tán hàng chục ngàn người

Nhiều núi lửa trên khắp Indonesia bất ngờ phun trào, khiến giới chức địa phương phải sơ tán hàng chục ngàn người dân trong những ngày qua.

Trong thiên thạch Canyon Diablo có loại kim cương cứng hơn kim cương nhưng uốn được

Những viên kim cương tìm thấy trong thiên thạch Canyon Diablo rơi xuống Trái đất được các nhà nghiên cứu phát hiện không giống kim cương thường.

Khai thác đá lậu ở Đắk Nông: xử chỗ này chạy qua chỗ khác 'phá' tiếp

Đã có nhiều quyết định xử phạt nặng nhưng tình trạng vi phạm khai thác đá lậu ở Đắk Nông vẫn tiếp tục diễn ra.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất

Những bức ảnh tuyệt đẹp mà tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi về đang khiến những người yêu khoa học kinh ngạc bởi độ sắc nét và góc chụp độc đáo của nó.

Show diễn núi lửa phun trào hiếm có tại Iceland

Nếu đến Show diễn dung nham (Lava Show) trong khán phòng tối ở Reykjavik của Iceland, mọi người sẽ tận mắt chứng kiến dòng dung nham nóng chảy của ngọn núi lửa.

47 núi lửa đang phun trào khắp thế giới

TTO - Khi núi lửa Mauna Loa và Kilauea lân cận của quần đảo Hawaii (Mỹ) đồng thời phun trào, thu hút sự chú ý của toàn thế giới, các nhà địa chất tiếp tục theo dõi 47 vụ "núi lửa tiếp tục phun trào" trên toàn cầu.

Mối liên hệ giữa khí thải CO2 và hoạt động của núi lửa

Những cuộc đại tuyệt chủng do núi lửa xuyên suốt lịch sử loài người là nguyên nhân khiến lượng khí thải CO2 gia tăng đột phát và kéo theo sau đó là sự biến đổi khí hậu.

Bất ngờ với bí ẩn về hành tinh lùn Ceres

Từ trước tới nay, giới khoa học luôn cho rằng hành tinh lùn Ceres là một khối đá không gian cằn cỗi.

Núi lửa Indonesia phun trào 6km, cảnh báo hàng không mức cao nhất

TTO - Theo Tân Hoa xã, ngày 21-6 ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất tại Indonesia là Merapi một lần nữa "thức giấc", phun trào tro bụi cao tới 6km lên bầu trời, buộc giới chức phải ban bố cảnh báo hàng không mức cao nhất.

Núi lửa Shindake tại Nhật Bản phun trào, cột tro và khói bốc cao tới 7.000m

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết núi lửa Shindake trên đảo Kuchinoerabu phía Tây Nam nước này đã phun trào sáng sớm 3/2. Hiện chưa có thông tin người bị thương.