05/01/2023 06:33 GMT+7

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất

Những bức ảnh tuyệt đẹp mà tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi về đang khiến những người yêu khoa học kinh ngạc bởi độ sắc nét và góc chụp độc đáo của nó.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất - Ảnh 1.

Ảnh do tàu vũ trụ Danuri gửi về Trái đất - Ảnh: Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc có tên chính thức là Korea Pathfinder Lunar Orbiter, nhưng được biết đến nhiều hơn với cái tên Danuri. Danuri đã rời khỏi Trái đất trên một tên lửa SpaceX vào tháng 8-2022, tiến đến và quay quanh Mặt trăng vào cuối tháng 11-2022.

Kể từ đó đến nay, mỗi ngày nó di chuyển càng gần bề mặt Mặt trăng hơn và sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ khoa học vào tháng tới.

Cách đây ít ngày, con tàu này gửi về những hình ảnh ở góc chụp rất hiếm có, cho thấy Trái đất nhô lên trên đỉnh của Mặt trăng. Hình ảnh sắc nét, chân thực và chi tiết tới mức người xem có thể nhìn thấy các miệng núi lửa trên bề mặt Mặt trăng ở tiền cảnh và kích thước rộng lớn của Trái đất ở hậu cảnh.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất - Ảnh 2.

Ảnh do tàu vũ trụ Danuri gửi về Trái đất - Ảnh: Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc

Chụp ảnh bề mặt Mặt trăng là một phần trong thử nghiệm của tàu Danuri nhằm thực hiện kế hoạch khám phá không gian của Hàn Quốc.

Những hình ảnh như vậy sẽ cho phép các nhà khoa học Hàn Quốc tìm ra địa điểm hạ cánh an toàn để khám phá bề mặt Mặt trăng trong tương lai. Đặc biệt khi nước này đang đặt hy vọng sẽ đưa một tàu đổ bộ lên Mặt trăng.

Ngoài ra, tàu vũ trụ Danuri cũng sẽ thử nghiệm một loạt công nghệ khác, bao gồm kiểm tra từ trường của Mặt trăng, kiểm tra hoạt động của hệ thống "Internet không gian" cho phép phát sóng giữa các hành tinh khác nhau. Danuri đã gửi lại những hình ảnh bằng cách sử dụng hệ thống đó, tăng thêm hy vọng rằng "mạng Internet" này có thể giúp ích cho các nhiệm vụ trong tương lai.

Tàu vũ trụ Nga gặp sự cố, Mỹ tìm cách hỗ trợ cứu người Tàu vũ trụ Nga gặp sự cố, Mỹ tìm cách hỗ trợ cứu người

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét kế hoạch đưa một tàu vũ trụ của SpaceX lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để giải cứu các phi hành gia của tàu Soyuz đang gặp sự cố rò rỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên