Tag: Trạm không gian quốc tế

Phi hành gia lập kỷ lục nhờ... vô tình bị kẹt lại ISS

Ba phi hành gia Frank Rubio (Mỹ), Sergey Prokopyev và Dmitry Petelin (Nga) đã ở trên Trạm không gian quốc tế (ISS) hơn 355 ngày.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất

Những bức ảnh tuyệt đẹp mà tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi về đang khiến những người yêu khoa học kinh ngạc bởi độ sắc nét và góc chụp độc đáo của nó.

Tàu vũ trụ Nga gặp sự cố, Mỹ tìm cách hỗ trợ cứu người

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét kế hoạch đưa một tàu vũ trụ của SpaceX lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để giải cứu các phi hành gia của tàu Soyuz đang gặp sự cố rò rỉ.

Nga nói với NASA sẽ ở lại ISS đến khi có trạm không gian riêng

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Nga đã thông báo với Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) rằng Matxcơva muốn tiếp tục hoạt động trên Trạm không gian quốc tế (ISS), ít nhất cho đến khi họ xây dựng được trạm vũ trụ của riêng mình.

Nga thông báo rút khỏi Trạm không gian quốc tế, tự xây trạm mới

TTO - Theo cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, Matxcơva quyết định rút khỏi Trạm không gian quốc tế (ISS) sau năm 2024 và Nga sẽ bắt đầu xây dựng trạm không gian của riêng mình.

Hãng tin Nga mở văn phòng thường trú trên trạm không gian

TTO - Hợp tác giữa Hãng tin Tass và Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga Roscosmos đưa Tass trở thành hãng thông tấn đại chúng đầu tiên trên thế giới có văn phòng thường trực trên Trạm không gian quốc tế (ISS).

Nga hứng chỉ trích vì bắn nát vệ tinh tình báo cũ tạo 'hàng ngàn mảnh vỡ'

TTO - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã bắn trúng và phá hủy thành công một vệ tinh đã ở trên quỹ đạo từ năm 1982, song phủ nhận hành động này tạo ra hàng ngàn mảnh vỡ đe dọa Trạm không gian quốc tế (ISS).

Nga chọn diễn viên quay phim ngoài vũ trụ, Mỹ cũng tính đưa Tom Cruise lên ISS

TTO - Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos ngày 13-5 cho biết đã "casting" được 4 người cho bộ phim đầu tiên của nước này được ghi hình từ không gian. Những người được chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện 5 tháng trước khi bay vào vũ trụ.

Ngắm sao tuyệt đẹp từ Trạm vũ trụ quốc tế

TTO - Nhờ những thiết bị hiện đại nhất cùng vị trí ngắm sao có một không hai, các phi hành gia ghi lại được những bức ảnh khiến người xem mê mẩn vũ trụ quyến rũ và huyền bí.

Phòng dịch cho phi hành gia trên Trạm ISS như thế nào?

TTO - Đại dịch COVID-19 xảy ra trên địa cầu nhưng các nhóm phụ trách hoạt động của trạm không gian lơ lửng trên không trung không phải không lo sợ. Các biện pháp phòng ngừa chủ yếu diễn ra trên mặt đất.