Tag: hàng không vũ trụ

Nhật Bản phóng thành công tên lửa H3 thế hệ mới

Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa H3 thế hệ mới, tái khẳng định quyết tâm trong lĩnh vực vệ tinh vũ trụ đầy cạnh tranh.

Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max sẽ xuất hiện tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa cấp phép cho nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, chuyên sản xuất gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng đề nghị hợp tác công nghiệp quốc phòng

Ngày 30-11 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI).

Lockheed Martin hé lộ thế hệ máy bay tiêm kích mới không có đuôi

Nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin vừa tiết lộ thiết kế máy bay tác chiến cấp chiến thuật thế hệ thứ 6 cho Chương trình tiêm kích thống lĩnh tiếp bầu trời (NGAD) của không quân Mỹ.

26 công ty hàng không vũ trụ phản đối thử tên lửa diệt vệ tinh

Các chuyên gia lo ngại tên lửa diệt vệ tinh tạo ra thêm nhiều mảnh vỡ tồn tại lâu dài trên quỹ đạo, đe dọa các chuyến bay vũ trụ...

Nghiên cứu UFO: Khoa học nghiêm túc

TTCT - NASA muốn để chuyện tìm dấu hiệu của người ngoài hành tinh có tính khoa học hơn, thay vì giật gân rẻ tiền.

Mẫu vật 4,6 tỉ năm tuổi NASA mang về Trái đất quan trọng ra sao?

Các nhà khoa học NASA vừa mang về Trái đất khoảng 250g mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu, hy vọng có thêm manh mối về sự hình thành của Hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

Theo một nghiên cứu mới nhất, lượng nước có trên Mặt trăng có khả năng đến từ dải plasma ở phần đuôi từ quyển của Trái đất.

Mạch nước quý nơi vắng ánh mặt trời

TTCT -Tìm thấy nguồn nước khả dụng tại vùng tối Mặt trăng sẽ biến nơi đây thành trạm dừng chân lý tưởng cho các cuộc du hành vũ trụ trong tương lai.

Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Lockheed Martin (LMT) (Mỹ) là một trong những "gã khổng lồ" an ninh và hàng không vũ trụ, tham gia nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì hệ thống công nghệ, sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới.