Tag: trái đất

Bạn trẻ đến chật kín hội trường gặp cựu phi hành gia NASA

Hai hội trường tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM không còn chỗ trống khi đón hàng ngàn học sinh, sinh viên trong buổi chia sẻ của cựu phi hành gia NASA.

Ba phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất

Ba phi hành gia Trung Quốc làm việc tại trạm vũ trụ Thiên Cung trong 6 tháng qua đã trở về Trái đất an toàn vào sáng 4-6.

Nghiên cứu mới báo động: Trái đất đã vượt ngưỡng an toàn với con người

Các hoạt động của con người đã khiến 7/8 ranh giới trong hệ thống Trái đất vượt giới hạn an toàn, đe dọa sức khỏe hành tinh và nhân loại, theo nghiên cứu.

Khí quyển đang nguội đi quá nhanh, có thể gây nguy hiểm cho Trái đất

Bầu khí quyển phía trên Trái đất đang nguội đi quá nhanh, nguy cơ tác động tiêu cực đến tầng ozone - lớp bảo vệ chúng ta khỏi bị đốt cháy.

Ông Mặt trời nung nóng toàn cầu

Cái nóng nung người không chỉ “càn quét” khắp châu Á, mà còn “khủng bố” cả ở Tây Ban Nha và gây hạn hán ở miền nam nước Pháp còn thê thảm hơn hè năm ngoái.

1 tỉ máy điều hòa không khí sẽ 'nấu chín' Trái đất

Theo ước tính, thế giới sẽ có thêm 1 tỉ máy điều hòa không khí trước cuối thập kỷ này. Thị trường được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi trước năm 2040.

AI của NASA 'cảnh báo trước 30 phút' siêu bão Mặt trời tấn công Trái đất

NASA xây dựng mô hình trí tuệ nhân tạo mới để dự đoán siêu bão Mặt trời tấn công Trái đất. Hệ thống AI mới này có thể 'cảnh báo trước 30 phút'.

Phát hiện những tiếng ồn lạ ở tầng bình lưu Trái đất

Khinh khí cầu chạy bằng năng lượng Mặt trời phát hiện những tiếng ồn kỳ lạ ở độ cao 21km so với bề mặt Trái đất. Các nhà khoa học chưa thể giải thích chúng.

Trung Quốc hạ cánh tàu vũ trụ bí ẩn sau 9 tháng ở quỹ đạo

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc ca ngợi chuyến bay kéo dài 276 ngày của con tàu vũ trụ là một 'thành công' và một 'bước đột phá quan trọng'.

Năng lượng từ '25 tỉ quả bom nguyên tử' kẹt trên Trái đất 50 năm qua

Trong 50 năm qua, bầu khí quyển Trái đất đã giữ lại 380 Zettajoule năng lượng, tương đương khoảng 25 tỉ quả bom nguyên tử.