12/12/2022 14:38 GMT+7

Show diễn núi lửa phun trào hiếm có tại Iceland

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nếu đến Show diễn dung nham (Lava Show) trong khán phòng tối ở Reykjavik của Iceland, mọi người sẽ tận mắt chứng kiến dòng dung nham nóng chảy của ngọn núi lửa.

Show diễn núi lửa phun trào hiếm có tại Iceland - Ảnh 1.

Dòng dung nham nóng chảy tại Show diễn dung nham ở thành phố Reykjavik, Iceland ngày 1/12/2022. Ảnh: tripadvisor.com

Nhắc đến núi lửa phun trào, hẳn ai cũng có mường tượng đến hình ảnh dòng dung nham nóng đỏ tuôn chảy từ miệng núi lửa, lan ra xung quanh gây ra thảm họa nằm ngoài mong muốn của con người. Thực tế, con người chỉ có thể quan sát cận cảnh cảnh tượng này qua những đoạn phim được các nhà khoa học, nghiên cứu ghi lại được nhờ các thiết bị quan sát và theo dõi.

Tuy nhiên, nếu đến Show diễn dung nham (Lava Show) trong khán phòng tối ở Reykjavik của Iceland, mọi người sẽ tận mắt được chứng kiến dòng dung nham nóng chảy của ngọn núi lửa và trải nghiệm cảm giác nóng nực trong không gian đó. Đây là một show diễn mới được khai thác phục vụ du lịch. Điều đáng chú ý, dòng dung nham sử dụng trong show diễn này là dung nham được làm nóng lại của ngọn núi lửa Katla từng phun trào hơn 100 năm trước.

Để làm được chương trình này, các nhà sản xuất đã sử dụng 600 kg hỗn hợp tro núi lửa và các mảnh đá phun ra trong quá trình phun trào, làm nóng hỗn hợp này bằng một lò lớn ở nhiệt độ nóng chảy khoảng 1.100 độ C và sau đó đổ vào không gian thiết lập cho buổi biểu diễn để đảm bảo an toàn cho du khách.

Được biết đến là vùng đất của lửa và băng, Iceland có số lượng hệ thống núi lửa cao nhất châu Âu, tới 33 hệ thống và cứ 5 năm 1 lần có 1 núi lửa phun trào.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên