09/05/2022 10:10 GMT+7

Lockheed Martin ​​tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Nhà sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin Corp có kế hoạch tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin, loại vũ khí chống tăng đã giúp Ukraine khá hiệu quả trong chiến dịch quân sự của Nga.

Lockheed Martin ​​tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất vũ khí Lockheed Martin ở thành phố Troy, bang Alabama - Ảnh: CBS NEWS

Giám đốc điều hành James Taiclet cho biết trong cuộc phỏng vấn của Đài CBS hôm 8-5, mục tiêu của Lockheed Martin sẽ tăng sản lượng lên 4.000 tên lửa/năm, thay vì chỉ có 2.100 tên lửa/năm như hiện nay. Theo ông Taiclet, việc tăng sản lượng tên lửa Javelin sẽ mất khoảng vài năm.

Theo Hãng tin Reuters, trong nỗ lực thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua gói hỗ trợ trị giá 33 tỉ USD cho Ukraine, Tổng thống Joe Biden tuần trước đã đến thăm một cơ sở của Lockheed ở bang Alabama. Đây là nơi sản xuất vũ khí do 2 tập đoàn hàng không và quốc phòng Mỹ Lockheed và Raytheon Technologies hợp tác sản xuất.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine ngày 24-2, Mỹ đã cung cấp số lượng vũ khí trị giá 3,4 tỉ USD cho Ukraine. Trong đó, bao gồm tên lửa Javelin cũng như pháo, hệ thống Stinger phòng không, đạn dược và áo giáp.

"Chúng tôi có thể bắt đầu tăng cường sản xuất ngay lập tức", ông Taiclet nói, và cho biết thêm công ty ông dự đoán nhu cầu sẽ tăng lên đối với "các hệ thống vũ khí cao cấp".

Ông nói: "Chúng tôi đang lên kế hoạch về lâu dài và không chỉ với tên lửa Javelin". Ông cũng nhận định nhu cầu mua bán vũ khí của các nước sẽ tăng lên trong bối cảnh xung đột chính trị và quân sự ở nhiều khu vực trên thế giới.

Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt Lockheed Martin của Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt Lockheed Martin của Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vì tham gia thương vụ mới nhất bán vũ khí cho Đài Loan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên