Tag: xâm nhập mặn

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khả năng đến sớm và gay gắt hơn

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khả năng đến sớm hơn, gay gắt hơn trong mùa khô 2023-2024.

El Nino trở lại, sắp hạn hán khốc liệt, nông nghiệp cần đối phó gì từ bây giờ?

Theo nhiều chuyên gia ngành nông nghiệp, năm 2024 là năm hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn khốc liệt do tác động của El Nino, vì thế cần đưa ra kế hoạch ứng phó dài hơi ngay từ bây giờ.

Dự báo nắng nóng kỷ lục, Thủ tướng yêu cầu có phương án phòng chống hạn hán

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện phương án phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn.

Một năm miền Tây chính thức vận hành 'siêu cống'

Sau một năm vận hành, "siêu cống" Cái Lớn - Cái Bé đã mang lại lợi ích gì và gây ra những tác động không mong muốn nào cho các địa phương trong vùng dự án?

Dân miền Tây cùng lúc đối mặt triều cường và xâm nhập mặn

Ngày 22-2, ông Đặng Hoàng Lam - giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Bến Tre - đã khuyến cáo người dân chủ động đối phó với ngập úng, sạt lở và xâm nhập mặn do triều cường.

Thời tiết hôm nay 20-2: Nam Bộ đối mặt xâm mặn, Bắc Bộ không khí lạnh bao trùm

Thời tiết hôm nay 20-2: Nam Bộ đối mặt xâm mặn, Bắc Bộ không khí lạnh bao trùm

Mặn xâm nhập sâu, nơi phát cảnh báo, nơi dân bơm nước vào ruộng nuôi tôm

Dự báo mặn đang ở mức cao và xâm nhập sâu trong những ngày tới, nhiều tỉnh miền Tây phát cảnh báo để tránh rủi ro xảy ra do hạn, mặn trong những ngày tới. Tuy nhiên cũng có nơi người dân chờ nước mặn để bơm vào ruộng nuôi tôm.

Tiền Giang, Bến Tre đóng cống ngăn mặn, trữ ngọt

Trước tình hình mặn lên xuống thất thường, các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre... đã chủ động đóng cống, ngăn mặn để đảm bảo sản xuất ổn định cho người dân.

Nước mặn ở miền Tây xâm nhập nhanh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác

Độ mặn ghi nhận được tại các nhánh sông Mekong như Cổ Chiên, Hàm Luông, sông Tiền đều tăng nhanh. Cơ quan chức năng đồng loạt ra thông báo kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đóng cống ngăn nước mặn khẩn cấp.

Độ mặn sông Tiền giảm, Tiền Giang tháo đập thép tạm

TTO - Ngày 22-4, ông Ưng Hồng Nghi - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tiền Giang - cho biết hiện độ mặn trên sông Tiền đã giảm, các đơn vị chức năng bắt đầu tháo đập thép ngăn mặn trên kênh Nguyễn Tấn Thành.