09/10/2022 10:45 GMT+7

Xác định người đăng tin thất thiệt việc người dân đồng loạt rút tiền tại ngân hàng

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Cơ quan công an đã xác định được người đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an đối với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại các ngân hàng.

Xác định người đăng tin thất thiệt việc người dân đồng loạt rút tiền tại ngân hàng - Ảnh 1.

Công an làm việc với người đăng thông tin thất thiệt - Ảnh: Công an Hà Nam

Ngày 9-10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này đã phát hiện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt sai sự thật về hoạt động của ngành ngân hàng.

Theo công an, những thông tin thất thiệt đăng trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an đối với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại các ngân hàng, tác động khiến nhiều người đồng loạt rút tiền.

Căn cứ tài liệu xác minh, thu thập được, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) mời ông Nguyễn Kiên Quyết (40 tuổi, trú TP Phủ Lý) lên trụ sở công an làm việc.

Làm việc với cơ quan công an, ông Quyết đã thừa nhận hành vi tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tác động, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các ngân hàng và tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Công an xác định hành vi của ông Quyết vi phạm pháp luật và đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Hôm qua 8-10, Ngân hàng Nhà nước đã chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) sau khi chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan bị bắt.

Lãnh đạo SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó việc bà Lan bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình người dân ồ ạt rút tiền tại SCB, Ngân hàng Nhà nước khẳng định lúc này người gửi tiền nên bình tĩnh vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi là tiền lãi của các khoản tiền gửi. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền luôn được Nhà nước đảm bảo.

"Người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn ở SCB. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ là được hưởng", Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khuyến cáo.

Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Bắt chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan Bắt chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan

TTO - Nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan - chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên