08/10/2022 12:29 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước: Cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền

L.THANH
L.THANH

TTO - "Người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn ở SCB. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ là được hưởng" - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khuyến cáo.

Ngân hàng Nhà nước: Cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền - Ảnh: CTV

Liên quan đến thông tin về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định người dân nên cân nhắc thận trọng khi rút khoản tiền gửi trước hạn ở SCB. Việc này sẽ khiến mất tiền lãi.

Trả lời báo chí hôm 8-10, ông Đào Minh Tú cho biết thời gian qua có những tin đồn không tích cực về SCB. Do đó, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng này hoạt động bình thường.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

"Người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn ở SCB. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ là được hưởng" - ông Tú khuyến cáo.

Liên quan đến việc nhiều nhân viên ngân hàng có hành vi lôi kéo người dân rút tiền từ SCB sang gửi tiền của ngân hàng mình, ông Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước đã có công điện gửi các ngân hàng thương mại trên hệ thống chấn chỉnh tình trạng này. 

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm những trường hợp lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi tiền ở ngân hàng khác. 

Thủ tướng: Ngân hàng phải bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền Thủ tướng: Ngân hàng phải bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền

TTO - Nhiệm vụ của ngân hàng phải bảo vệ tài sản của người gửi tiền. Niềm tin của người dân gửi tiền ở ngân hàng là rất quan trọng - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên