16/06/2024 11:00 GMT+7

Xả súng tại công viên nước gần thành phố ông Trump đến tranh cử

Ít nhất 10 người bị thương trong vụ xả súng tại một công viên nước gần thành phố Detroit, nơi ông Trump vừa có cuộc vận động tranh cử ngày 15-6.

Cảnh sát bao vây căn nhà nghi phạm xả súng cố thủ - Ảnh: CNN

Cảnh sát bao vây căn nhà nghi phạm xả súng cố thủ - Ảnh: CNN

Cảnh sát trưởng quận Oakland Michael Bouchard xác nhận vụ xả súng và cung cấp thêm thông tin trong cuộc họp báo ngày 15-6 (giờ Mỹ).

Theo đó, một người đàn ông chưa rõ danh tính bước xuống xe trước công viên Brooklands Plaza Splash Pad ở Rochester Hills (bang Michigan) vào khoảng 17h theo giờ địa phương và bắt đầu xả súng. Người này bắn khoảng 30 phát từ khẩu Glock bán tự động 9mm, nhiều lần nạp đạn.

Xả súng tại công viên nước ở Mỹ, ít nhất 10 người trúng đạn

Hiện chưa rõ liệu có trường hợp tử vong nào sau khi bị bắn hay không. Thông tin ban đầu nói có 5 người bị bắn, sau đó tăng gấp đôi, theo Hãng tin Reuters.

Đài CNN dẫn nguồn tin khác cho hay có ít nhất 10 người trúng đạn, trong đó có 2 trẻ em. Tất cả nạn nhân đều được chuyển đến bệnh viện.

Cảnh sát tìm thấy tại hiện trường một khẩu súng ngắn và 3 băng đạn trống. Nghi phạm trốn vào một căn nhà sau khi nổ súng và cố thủ.

Các nhà điều tra tin rằng có khả năng có nhiều vũ khí hơn trong nhà, nhưng không rõ nghi phạm có tiếp cận chúng hay không. 

Cảnh sát đã điều động thêm xe bọc thép và đội SWAT đến căn nhà, đồng thời thiết lập khu vực phong tỏa xung quanh.

Theo một số tờ báo địa phương, nghi phạm này đã tự sát nhưng nhà chức trách chưa xác nhận.

Rochester Hills cách thành phố Detroit khoảng 50km về phía bắc. Cựu tổng thống Donald Trump, ứng viên của Đảng Cộng hòa, vừa đến Detroit cùng ngày cho một sự kiện tranh cử.

Thị trấn Oxford lân cận Rochester Hills và cũng ở quận Oakland, là nơi xảy ra vụ xả súng hàng loạt vào năm 2021 khiến 4 học sinh thiệt mạng và 6 người bị thương.

Cảnh sát trưởng Bouchard gọi vụ việc vừa xảy ra là "một cú đấm mạnh mẽ" đối với những người tại Oakland. "Chúng ta đã trải qua quá nhiều bi kịch. Chúng ta thậm chí còn không hiểu hết những gì đã xảy ra ở Oxford", ông Bouchard giãi bày.

Hàng trăm vụ xả súng tại Mỹ trong năm 2024

Vụ xả súng tại Rochester Hills nối dài danh sách hơn 110 vụ xả súng hàng loạt được báo cáo ở Mỹ trong năm nay, theo Tổ chức hồ sơ lưu trữ các vụ bạo lực súng đạn.

Một vụ xả súng hàng loạt được định nghĩa là vụ xả súng có ít nhất bốn người bị bắn, không bao gồm người xả súng.

Xả súng tại bữa tiệc đường phố ở Mỹ, ít nhất 8 người thương vongXả súng tại bữa tiệc đường phố ở Mỹ, ít nhất 8 người thương vong

Ít nhất 2 người chết, 6 người khác bị thương khi 2 nghi phạm xả súng tại một bữa tiệc đường phố ở Mỹ ngày 20-4 (giờ địa phương). Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu và nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố Memphis.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên