07/12/2023 07:30 GMT+7

Xả súng ở trường đại học lớn của Mỹ, 3 người thiệt mạng

Một vụ xả súng tại Đại học Nevada, TP Las Vegas của Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng, bao gồm nghi can.

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ tiến vào Trường đại học Nevada, Las Vegas, ngày 6-12 sau khi nhận thông tin xả súng - Ảnh: REUTERS

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ tiến vào Trường đại học Nevada, Las Vegas, ngày 6-12 sau khi nhận thông tin xả súng - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 6-12, Sở Cảnh sát Las Vegas (bang Nevada) xác nhận 3 người bị bắn đã thiệt mạng và 1 người trong tình trạng nguy kịch. Nghi can xả súng cũng đã chết.

Cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính các nạn nhân. Ngoài ra, vẫn chưa rõ nghi phạm bị cảnh sát bắn chết hay tự sát.

Theo ông Vincent Perez - giáo sư tại Trường đại học Nevada (UNLV), ông đã nghe thấy nhiều tiếng súng trong khuôn viên trường. 

"Tôi có thể nói khoảng 7, 8 phát súng, hết phát này đến phát khác, nghe rất to. Ngay khi nghe thấy, chúng tôi chạy vào trong và nhận ra đây là một vụ nổ súng thực sự và có một tay súng đang hoạt động trong khuôn viên trường", ông Perez kể lại trên kênh MSNBC.

Phát ngôn viên cảnh sát đại học, ông Adam Garcia, cho biết sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo về một kẻ xả súng đang hoạt động trong khuôn viên trường, các nhân viên thực thi pháp luật "ngay lập tức phản ứng và giao tranh với nghi phạm". "Nghi phạm đã chết" - ông Garcia xác nhận thêm.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Kevin McMahill của Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết không còn bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng, nhưng khuôn viên chính của UNLV và các chi nhánh khác của trường đại học tiếp tục đóng cửa trong ngày.

Cảnh sát vẫn đang lục soát từng tòa nhà tại khu vực để đảm bảo "không có thêm nạn nhân hoặc đối tượng nào". Mọi người trong khuôn viên trường được yêu cầu tiếp tục trú ẩn.

Cảnh sát kiểm tra những người trong khuôn viên Đại học Nevada, Las Vegas, sau vụ xả súng - Ảnh: CN

Cảnh sát kiểm tra những người trong khuôn viên Đại học Nevada, Las Vegas, sau vụ xả súng - Ảnh: CN

Trong thông báo trước đó, cảnh sát địa phương xác nhận đã nhận được thông tin về vụ nổ súng xung quanh Beam Hall, một tòa nhà trong khuôn viên trường, nơi có khoa kinh doanh và các cơ sở khác. Trong thông báo khác, cảnh sát tại khuôn viên trường nói rằng cũng báo cáo về vụ nổ súng trong Hội sinh viên.

Theo Hãng tin Reuters, trường UNLV có khoảng 25.000 sinh viên đại học và 8.000 sinh viên sau đại học và tiến sĩ.

Cảnh sát trưởng cho biết các sinh viên trong khuôn viên trường có vẻ bị chấn động nặng nề sau vụ xả súng. 

Hồi năm 2017, Las Vegas cũng chứng kiến vụ xả súng kinh hoàng khi một tay súng bắn từ cửa sổ trên tầng cao của một khách sạn vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas Strip. 60 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ xả súng đến nay vẫn được coi là vụ xả súng hàng loạt nguy hiểm nhất do một tay súng thực hiện trong lịch sử Mỹ.

Xả súng khiến 2 người chết và 18 người bị thương ở Florida, đã bắt nghi phạmXả súng khiến 2 người chết và 18 người bị thương ở Florida, đã bắt nghi phạm

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm vụ xả súng trong lễ hội Halloween ở thành phố Tampa thuộc bang Florida của Mỹ vào sáng 29-10. Hai người thiệt mạng và 18 người bị thương trong vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên