15/06/2024 22:38 GMT+7

CNN: Ông Trump và ông Biden đã thống nhất 'luật chơi' độc đáo cho màn tranh luận đầu tiên

Chiến dịch tranh cử của ông Biden và ông Trump đã thống nhất về các quy định cơ bản cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có cuộc tranh luận đầu tiên - Ảnh: WIRED/GETTY IMAGES

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có cuộc tranh luận đầu tiên - Ảnh: WIRED/GETTY IMAGES

Ngày 15-6, Đài CNN tiết lộ ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút bằng "micro có thể tắt tiếng".

Cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 27-6, có 2 người dẫn chương trình và không có khán giả trong trường quay. Chiến dịch tranh cử của ông Biden và ông Trump đã thống nhất về các quy định cho màn tranh luận này.

Theo CNN, micro "sẽ bị tắt tiếng trong suốt cuộc tranh luận, ngoại trừ đến lượt ứng cử viên phát biểu".

Không được phép mang theo dụng cụ hỗ trợ hoặc mang theo ghi chú. Mỗi ứng cử viên chỉ được phát một cây bút, một tập giấy và một chai nước.

Cuộc tranh luận được tổ chức tại thành phố Atlanta, bang Georgia, sẽ kéo dài 90 phút với hai lần nghỉ. 

Trong thời gian đó, nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Biden hay ông Trump đều không được tương tác với ứng cử viên.

"Một số khía cạnh của cuộc tranh luận này - gồm cả việc không có khán giả trong trường quay - sẽ khác biệt so với các cuộc tranh luận trước đây" - CNN nhận định.

Đài CNN cho biết những người điều phối chương trình là Jake Tapper và Dana Bash (cả hai đều là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng của CNN) "sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để đảm bảo thời gian và đảm bảo một cuộc tranh luận văn minh".

Hồi tháng 5, Tổng thống Biden và cựu tổng thống Donald Trump đã nhất trí về hai cuộc tranh luận trên truyền hình. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ do Đài ABC tổ chức vào ngày 10-9.

Những cuộc tranh luận giữa hai ứng viên này vào năm 2020 đã diễn ra căng thẳng, với việc ông Biden có lúc đã quát lên "ông có thể im lặng được không?", khi ứng cử viên Donald Trump liên tục nói.

Ông Trump thách ông Biden ra tranh luận bất cứ lúc nàoÔng Trump thách ông Biden ra tranh luận bất cứ lúc nào

Một ngày sau "Siêu thứ ba", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông muốn tranh luận với Tổng thống Joe Biden "bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu" khi họ chuyển sự chú ý sang màn tái đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên