21/04/2024 12:26 GMT+7

Xả súng tại bữa tiệc đường phố ở Mỹ, ít nhất 8 người thương vong

Ít nhất 2 người chết, 6 người khác bị thương khi 2 nghi phạm xả súng tại một bữa tiệc đường phố ở Mỹ ngày 20-4 (giờ địa phương). Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu và nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố Memphis.

Cảnh sát trưởng Memphis C.J. Davis thông tin với truyền thông sau vụ việc - Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát trưởng Memphis C.J. Davis thông tin với truyền thông sau vụ việc - Ảnh chụp màn hình

"Đây là một bữa tiệc trên đường phố không được cấp phép", cảnh sát thành phố Memphis (bang Tennessee) thông báo trên mạng xã hội X sau vụ việc. Nhà chức trách ước tính khoảng 200 - 300 người đã tham dự sự kiện này.

Có ít nhất hai người đã nổ súng tại buổi tiệc tùng, theo nữ cảnh sát trưởng Memphis C.J. Davis, nhưng chưa rõ điều gì đã dẫn đến bạo lực.

Sở Cảnh sát Memphis ban đầu đưa ra con số 2 người chết, 14 người bị thương nhưng sau đó giảm số người bị thương xuống còn 6. Phía cảnh sát không lý giải vì sao có sự chênh lệch này.

Như vậy, có ít nhất 8 người thương vong, dựa theo số liệu mới nhất được nhà chức trách cung cấp.

Khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy 5 nạn nhân với vết thương do đạn bắn. Ba người được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch, 2 người đàn ông được xác định đã chết tại hiện trường.

Người còn lại được đưa đến bệnh viện bằng xe cá nhân, theo Đài CNN. Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Theo một số đài truyền hình địa phương, đây là vụ xả súng đẫm máu và nghiêm trọng nhất trong lịch sử Memphis.

"Tối nay chúng tôi sẽ làm việc không nghỉ để xác định những cá nhân có liên quan", cảnh sát trưởng Davis khẳng định và cho biết đã nhận được đoạn video ghi lại hiện trường.

Bà này cũng yêu cầu bất kỳ ai có cảnh quay hoặc thông tin về vụ việc hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật.

Vụ xả súng tại Memphis nối dài danh sách hơn 115 vụ xả súng hàng loạt được báo cáo ở Mỹ trong năm nay, theo Tổ chức hồ sơ lưu trữ các vụ bạo lực súng đạn.

Một vụ xả súng hàng loạt được định nghĩa là vụ xả súng có ít nhất bốn người bị bắn, không bao gồm người xả súng.

Các bữa tiệc đường phố (block party) phổ biến ở Mỹ từ những năm 1970. Trong tiệc, một con phố hoặc nhiều con phố trong một cộng đồng dân cư được rào chắn lại để người dân bày biện ăn uống, nhảy múa.

Do đó, những bữa tiệc này thường phải xin giấy phép từ chính quyền địa phương như một sự kiện đông người. Tuy nhiên, đôi khi cảnh sát cũng nhắm mắt làm ngơ trước các bữa tiệc đường phố bất hợp pháp.

Mua súng cho con trai nhân Giáng sinh, cặp cha mẹ Mỹ nhận án 15 năm tùMua súng cho con trai nhân Giáng sinh, cặp cha mẹ Mỹ nhận án 15 năm tù

Ngày 9-4, cha mẹ của một thiếu niên thực hiện vụ xả súng chết người tại trường học ở bang Michigan của Mỹ đã bị kết án tù từ 10-15 năm vì mua súng cho con, trong một vụ án chưa từng có và được dư luận hết sức quan tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên