10/04/2024 18:56 GMT+7

Mua súng cho con trai nhân Giáng sinh, cặp cha mẹ Mỹ nhận án 15 năm tù

Ngày 9-4, cha mẹ của một thiếu niên thực hiện vụ xả súng chết người tại trường học ở bang Michigan của Mỹ đã bị kết án tù từ 10-15 năm vì mua súng cho con, trong một vụ án chưa từng có và được dư luận hết sức quan tâm.

Jennifer Crumbley tại tòa

Jennifer Crumbley tại tòa

Hai bị cáo Jennifer Crumbley và James - người đã mua súng làm quà Giáng sinh cho con trai họ - là cặp cha mẹ đầu tiên bị kết tội ngộ sát ở Mỹ vì hành động xả súng gây chết người của con. Kể từ khi bị bắt giam đến nay, mỗi người đã ngồi tù khoảng 28 tháng.

Thẩm phán hạt Oakland, Cheryl Matthews đã phê phán bị cáo James Crumbley vì thái độ "vô tư và thờ ơ" khi cho phép con trai "tự do tiếp cận" súng đạn trong nhà của họ.

Con trai Ethan của họ, hiện 17 tuổi, đang thụ án tù chung thân sau khi bị kết án về vụ xả súng ngày 30-11-2021 khiến 4 học sinh thiệt mạng và 7 người khác bị thương tại Trường trung học Oxford, cách Detroit 70km về phía bắc.

Trong bối cảnh có rất nhiều vụ nổ súng chết người liên quan đến thanh thiếu niên ở Mỹ, sức ép ngày càng tăng đối với các cơ quan thực thi pháp luật trong việc xử phạt các bậc cha mẹ tạo điều kiện cho con họ sử dụng vũ khí.

Cha của một nam thanh niên ở bang Illinois (bị buộc tội giết 7 người vào tháng 7-2022) gần đây cũng đã nhận tội về hành vi giúp con trai có được một khẩu súng trường và gây án trong vụ xả súng hàng loạt.

Trong vụ việc khác gần đây, một phụ nữ ở bang Virginia có con trai 6 tuổi bắn và làm bị thương nặng giáo viên đã bị kết án 2 năm tù vì tội "sao nhãng con cái". Người này còn bị phạt thêm 21 tháng tù vì tội tàng trữ súng trái phép.

Tù nhân người Anh chết trong trại giam của lực lượng thân NgaTù nhân người Anh chết trong trại giam của lực lượng thân Nga

TTO - Theo Hãng tin Reuters, một nhân viên cứu trợ người Anh bị quân ly khai thân Nga ở Ukraine bắt giữ đã chết trong trại giam ở Donetsk. Người này bị phía lực lượng thân Nga buộc tội là "lính đánh thuê".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên