24/08/2020 14:29 GMT+7

Xôn xao hình ảnh tổng thống Belarus mặc áo chống đạn xách súng AK

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã buộc phải mặc áo chống đạn, mang theo súng trường AK và dùng trực thăng trở về dinh thự của mình, sau khi dinh thự của ông bị người biểu tình bao vây.

Xôn xao hình ảnh tổng thống Belarus mặc áo chống đạn xách súng AK - Ảnh 1.

Hình ảnh Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko mặc áo chống đạn và mang theo súng trường AK - Ảnh: RT

Hàng chục ngàn người biểu tình Belarus đã yêu cầu Tổng thống Lukashenko từ chức, mặc lời cảnh báo của quân đội ngày 23-8. Họ đổ về thủ đô Minsk, tập trung trước dinh tổng thống tối cùng ngày, sau đó nhanh chóng bị giải tán.

Đám đông tuần hành đến dinh thự của ông Lukashenko nằm ở phía bắc thủ đô Minsk. Trong khi đa số người biểu tình giữ khoảng cách xa, một nhóm nhỏ đã tiến gần và chỉ cách dinh thự này tầm 10-20m, nhân chứng của Reuters kể lại.

Theo Hãng tin RT của Nga, đám đông tập trung bên ngoài dinh thự khiến Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phải dùng trực thăng để quay về đây.

Trong một đoạn phim do Hãng tin Belta công bố, ông Lukashenko nói những người biểu tình "chen chúc như lũ chuột" khi ngồi trên trực thăng, trong khi một số người biểu tình la lớn "đồ hèn" lúc chiếc trực thăng bay ra khỏi dinh thự.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trở về dinh thự từ máy bay trực thăng hôm 23-8 - Nguồn: VITAL REAL

Hình ảnh từ truyền thông Belarus cho thấy ông Lukashenko mặc áo chống đạn và đeo súng trường. Theo RT, súng trường ông Lukashenko mang theo bên mình là AK47. Ông Lukashenko đã bước về phía các cảnh sát chống bạo động bên ngoài dinh thự của mình để gửi lời cảm ơn.

Giới quan sát nói ông Lukashenko đang muốn tạo ra hình ảnh cứng rắn, giữa lúc các cuộc biểu tình lớn bùng nổ tại Belarus sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi ngày 9-8.

Những cuộc biểu tình được xem là thách thức lớn nhất trong 26 năm cầm quyền của ông Lukashenko và là bài thử sự trung thành của lực lượng an ninh đối với cho ông.

Các con phố tại Minsk ngập trong màu trắng - đỏ do người biểu tình phất cờ thể hiện sự phản đối với ông Lukashenko. Đám đông yêu cầu ông từ chức và tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Biểu tình lớn ở thủ đô Belarus đòi Tổng thống Lukashenko từ chức, cảnh sát dày đặc Biểu tình lớn ở thủ đô Belarus đòi Tổng thống Lukashenko từ chức, cảnh sát dày đặc

TTO - Những người ủng hộ phe đối lập tại Belarus lại tổ chức biểu tình lớn ở thủ đô Minks trong ngày 23-8, hai tuần sau kỳ bầu cử gây tranh cãi với kết quả Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử bất chấp lệnh cấm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên