Tag: Alexander Lukashenko

Đồng minh Belarus kêu gọi ngừng bắn ngay ở Ukraine, Nga không vui

Điện Kremlin tỏ ra không hài lòng trước phát ngôn của Tổng thống Belarus mong ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine.

Belarus: Ukraine và Mỹ đứng sau vụ phá hoại máy bay Nga

Belarus cho biết đã bắt một “kẻ khủng bố” và cho rằng người này phối hợp với tình báo Ukraine và Mỹ để phá hoại máy bay Beriev A-50 của Nga tại một sân bay ở Belarus.

Tổng thống Belarus thăm Trung Quốc: Một chuyến đi, hai góc nhìn

Giữa những lo ngại về việc Trung Quốc có thể can dự vào xung đột ở Ukraine, phương Tây đang quan sát rất kỹ các tín hiệu phát đi từ chuyến thăm Bắc Kinh ba ngày của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Trung Quốc, Belarus kêu gọi thỏa thuận hòa bình ở Ukraine

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko kêu gọi đạt được thỏa thuận hòa bình "sớm nhất có thể" cho Ukraine tại cuộc đàm phán ở Bắc Kinh ngày 1-3.

Tổng thống Belarus chẻ củi, hứa giúp châu Âu không 'chết rét'

TTO - Xuất hiện trên truyền hình quốc gia hôm 14-9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, đồng minh của Nga, có hành động khác thường: Chẻ một đống củi ngoài trời.

Ukraine từ chối lời chúc mừng Quốc khánh từ láng giềng Belarus

TTO - Ukraine từ chối lời chúc mừng Quốc khánh từ nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko và chỉ trích nước này cho phép Nga tiến hành các cuộc tấn công Ukraine từ lãnh thổ của Belarus.

Belarus trả đũa Mỹ: Từ chối tân đại sứ, cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ

TTO - Chính quyền Minsk thu hồi quyết định chấp thuận bà Julie Fisher làm đại sứ Mỹ tại Belarus, và yêu cầu Washington giảm số nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán ở Belarus xuống còn 5 người trước ngày 1-9.

Mỹ, EU, Anh, Canada bắt tay trừng phạt Belarus

TTO - Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Anh và Canada đã phối hợp áp lệnh trừng phạt lên hàng chục quan chức và tổ chức của Belarus sau vụ buộc hạ cánh máy bay thương mại và bắt một nhà báo hồi tháng 5.

Điểm tin thể thao tối 8-12: Con gái Maradona kiện luật sư của cha và gọi ông là 'con gà'

TTO - Đáng chú ý trong điểm tin thể thao tối 8-12 là tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị cấm dự các sự kiện Olympic Games vì áp đặt quan điểm chính trị cho VĐV và con gái Maradona đòi kiện luật sư của cha, đồng thời gọi ông là "con gà".

Anh và Canada áp trừng phạt lên tổng thống Belarus và các quan chức

TTO - Anh và Canada ngày 29-9 đã áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, con trai ông và một số quan chức cấp cao vì vi phạm nhân quyền.