Tag: Alexander Lukashenko

Nga và Belarus tập trận giữa lúc chiến sự Ukraine căng thẳng

Nga và Belarus đã khởi động cuộc tập trận chung trên đất Belarus. Cuộc tập trận này diễn ra giữa lúc cuộc xung đột Nga - Ukraine sắp vào giai đoạn mới, trong khi Belarus cũng căng thẳng với nước láng giềng Latvia.

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Tổng thống Belarus nói Ba Lan nên cảm ơn vì ông giúp giữ Wagner

Ba Lan lo lắng về chuyện công ty lính đánh thuê thiện chiến từng phục vụ Nga Wagner đang ở Belarus. Tuy nhiên, Tổng thống Belarus nói Ba Lan đáng ra nên cảm ơn.

Odessa và Crimea tiếp tục nóng, ông Putin nói Ukraine mất hơn 26.000 quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chỉ tính từ đầu cuộc phản công mùa xuân, Ukraine đã mất hơn 26.000 quân. Tình hình Ukraine tiếp tục nóng tại Odessa và Crimea.

Tổng thống Belarus: Trùm Wagner đã về Nga

Ngày 6-7, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko xác nhận người đứng đầu Tập đoàn lính đánh thuê Wagner - ông Yevgeny Prigozhin - không còn ở Belarus.

Wagner tiếp tục tuyển quân tham chiến ở Ukraine

Tập đoàn quân sự Wagner đang tiếp tục tuyển quân cho cuộc chiến ở Ukraine, hành động mâu thuẫn với các điều khoản trong thỏa thuận hòa giải với Điện Kremlin.

Tiết lộ nội dung điện đàm hòa giải giữa tổng thống Belarus và trùm Wagner

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết cuộc điện đàm hòa giải giữa ông và trùm Wagner Yevgeny Prigozhin vô cùng cảm xúc và tục tĩu.

Tổng thống Belarus điện đàm 'cháy máy' để chấm dứt cuộc nổi loạn của nhóm Wagner

Cơ quan báo chí của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông đã có nhiều cuộc điện đàm trong ngày 24-6.

Belarus tuyên bố bắn hạ drone Ukraine

Một ngày sau khi thông báo bắt đầu tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga, Belarus tuyên bố thông tin đáng chú ý khác là nước này đã bắn rơi một máy bay không người lái (drone) của Ukraine.

Belarus: Vũ khí hạt nhân Nga sẽ được triển khai 'trong vài ngày nữa'

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông báo vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ được triển khai trên lãnh thổ Belarus chỉ "trong vài ngày nữa".