Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Vũng Tàu chỉ cho xe luồng xanh đi vào ban đêm, Tổng cục Đường bộ tuýt còi

10/09/2021 18:58 GMT+7

TTO - Ngay sau khi TP Vũng Tàu ban hành văn bản chỉ cho xe có mã QR đi vào ban đêm từ 18h đến 6h, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát và tạo điều kiện cho xe chở hàng lưu thông.

Vũng Tàu chỉ cho xe luồng xanh đi vào ban đêm, Tổng cục Đường bộ tuýt còi - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát tại TP Vũng Tàu - Ảnh: Cục Quản lý đường bộ IV

Ngày 10-9, một lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết trong ngày đã xuống TP Vũng Tàu để kiểm tra về việc phân luồng giao thông, sau khi UBND TP Vũng Tàu ban hành văn bản về việc hạn chế xe luồng xanh (có mã QR) đi vào ban ngày. 

Cụ thể, ngày 9-9, UBND TP Vũng Tàu yêu cầu xe tải vận chuyển hàng đã đăng ký, xe phân luồng xanh, xe vận chuyển hàng tại các cảng cá... chỉ lưu thông từ 18h đến 6h hôm sau. Các xe phải đảm bảo giấy đi đường và mã QR code theo quy định và đảm bảo nguyên tắc "1 cung đường, 2 điểm đến", giao nhận hàng hóa tại điểm quy định hoặc đã đăng ký. 

Ngày 10-9, các chốt kiểm soát tại TP Vũng Tàu đã triển khai thực hiện nội dung này. 

Ngay sau khi xuống hiện trường, lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ IV đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu lực lượng tại các chốt kiểm soát tạo điều kiện cho các xe vận chuyển hàng hóa có mã QR lưu thông vào TP Vũng Tàu. 

"Việc hạn chế xe chở hàng có mã QR nêu trên không đúng quy định theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về việc tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa. Thời gian ký văn bản và hiệu lực văn bản quá gấp khiến cho tài xế cùng doanh nghiệp vận tải trở tay không kịp, nhất là các doanh nghiệp ngoài tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu", lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ IV cho biết.

Cùng ngày, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi, nhận định quy định nêu trên của TP Vũng Tàu là chưa đồng bộ với các quy định hiện hành của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông thông suốt, mọi lúc.

Tài xế Tài xế 'kêu cứu', Tổng cục Đường bộ đề nghị Cà Mau, Gia Lai bỏ quy định không phù hợp

TTO - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị tỉnh Gia Lai và Cà Mau thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải về việc rà soát bãi bỏ các nội dung chưa phù hợp về kiểm soát xe vận chuyển hàng hóa.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận