Tag: Tổng cục Đường bộ Việt Nam,

Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam, đổi giấy phép lái xe thế nào?

Chồng tôi là người nước ngoài qua Việt Nam cư trú được gần 1 năm. Anh ấy có giấy phép lái xe do cơ quan nước ngoài cấp, nay muốn chuyển đổi giấy phép này để lái xe tại Việt Nam.

Tổng cục yêu cầu xử lý ‘điểm đen’ trên quốc lộ 51 và quốc lộ 1 qua Đồng Nai

TTO - Ngày 29-9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 51 và quốc lộ 1 đoạn qua Đồng Nai.

Vụ 5 cổng chào sai phạm: Yêu cầu Kon Tum chấp hành cưỡng chế

TTO - Liên quan đến 5 cổng chào sai phạm ở Kon Tum, sáng 17-3, Cục Quản lý đường bộ III cho biết đơn vị đang triển khai theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ. Trong đó, có yêu cầu chấp hành các biện pháp xử phạt, cưỡng chế theo quy định...

Sẽ xóa các điểm ngập trên 33km quốc lộ ở Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Ngày 9-2, ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) - cho biết bắt đầu triển khai nhiều dự án chống ngập trên các tuyến quốc lộ qua nhiều tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Xe dán thẻ không dừng vẫn phải trả tiền mặt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, vì sao?

TTO - Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online tiếp tục phản ảnh xe đã dán thẻ Etag, ePass để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC) nhưng vẫn không xài được trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Vì sao?

TP Kon Tum xây 5 cổng chào trái phép, Cục Đường bộ yêu cầu tháo dỡ

TTO - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép về xây lắp 5 cổng chào điện tử trên tuyến đường Hồ Chí Minh, TP Kon Tum đã xây, khiến Tổng cục Đường bộ xử phạt vi phạm nhiều lần và yêu cầu địa phương tháo dỡ.

Ùn tắc tại chốt kiểm soát trên quốc lộ vì dùng 3 app một lúc

TTO - Trạm kiểm dịch trên quốc lộ 20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) ùn tắc cục bộ kéo dài do tỉnh Lâm Đồng áp dụng 3 app quản lý, khiến thời gian khai báo quá lâu.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Bằng lái xe quá hạn vì dịch COVID-19 có phải thi lại lý thuyết?

TTO - Nhiều người có bằng lái xe quá hạn nhiều ngày vì không đổi được khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải giải pháp để những trường hợp này không phải thi lý thuyết.

Tận dụng giãn cách, hoàn thành sửa cao tốc TP.HCM - Trung Lương trong tháng 11-2021

TTO - Tận dụng thời điểm giãn cách, các đơn vị thi công sẽ tăng tốc hoàn thành việc sửa chữa tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương trong tháng 11-2021. Sau 11 năm đưa vào khai thác, đây là lần đầu tiên tuyến cao tốc này được sửa lớn.

Đề nghị thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê và xử phạt nghiêm đơn vị kinh doanh vận tải của phương tiện nêu trên.