17/03/2022 10:11 GMT+7

Vụ 5 cổng chào sai phạm: Yêu cầu Kon Tum chấp hành cưỡng chế

TRẦN VẤN
TRẦN VẤN

TTO - Liên quan đến 5 cổng chào sai phạm ở Kon Tum, sáng 17-3, Cục Quản lý đường bộ III cho biết đơn vị đang triển khai theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ. Trong đó, có yêu cầu chấp hành các biện pháp xử phạt, cưỡng chế theo quy định...

Vụ 5 cổng chào sai phạm: Yêu cầu Kon Tum chấp hành cưỡng chế - Ảnh 1.

Cổng chào ở cửa ngõ phía nam thành phố Kon Tum sai phạm - Ảnh: TRẦN VẤN

Ông Đỗ Huy Thành - phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III - cho biết, đơn vị đang triển khai thực hiện theo từng nội dung yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về phương án xử 5 cổng chào vi phạm của UBND TP Kon Tum. 

Trong đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu nghiêm túc chấp hành các biện pháp xử phạt, cưỡng chế theo quy định của pháp luật và chịu mọi trách nhiệm về an toàn giao thông, an toàn công trình. 

"Đơn vị đang triển khai thực hiện theo từng nội dung một, nhưng văn bản này (của Tổng cục Đường bộ Việt Nam) mới ra và một số đồng chí đang bị COVID-19 nên chưa thành lập đoàn để phối hợp làm việc được" - ông Thành nói.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ có văn bản gửi UBND TP Kon Tum và Cục Quản lý đường bộ III sau khi nghiên cứu, xem xét đơn đề nghị và báo cáo của 2 đơn vị này. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ cho rằng các cổng chào đang được đề nghị chấp thuận, đã được thi công xây dựng cơ bản hoàn thành. Theo quy định hiện hành, Tổng cục Đường bộ chưa được giao thẩm quyền chấp thuận sau khi các cổng chào đã thi công.

Do đó, đề nghị UBND TP Kon Tum kiểm điểm, chấn chỉnh công tác xây dựng trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường Hồ Chí Minh; nghiêm túc chấp hành các biện pháp xử phạt, cưỡng chế theo quy định của pháp luật, chịu mọi trách nhiệm về an toàn giao thông, an toàn công trình. UBND TP Kon Tum chịu trách nhiệm tháo dỡ, di dời khi có yêu cầu của cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị UBND TP Kon Tum thực hiện đúng quy định về xây dựng và chịu trách nhiệm đảm bảo sự an toàn, ổn định công trình; thực hiện quản lý, theo dõi và khắc phục ngay các hư hỏng của cổng chào khi có nguy cơ gây mất an toàn; không được thực hiện quảng cáo trên các cổng chào dưới bất kỳ hình thức nào...

Tổng cục Đường bộ giao Cục Quản lý đường bộ III kiểm tra, giám sát chủ đầu tư thực hiện các yêu cầu nêu trên; kịp thời yêu cầu chủ đầu tư công trình xử lý các hư hỏng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Vụ 5 cổng chào sai phạm: Yêu cầu Kon Tum chấp hành cưỡng chế - Ảnh 2.

Một trong 5 cổng chào sai phạm của TP Kon Tum nằm ở cửa ngõ phía bắc thành phố - Ảnh: TRẦN VẤN

TRẦN VẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên