Tag: quy định hiện hành

Giá xăng lên 25.230 đồng/lít từ chiều nay 17-4

Chiều 17-4, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 380 đồng/lít, còn xăng RON 95 tăng 410 đồng.

Hủy, hoãn nhiều chuyến bay đi Đài Loan do bão Haikui

Ngoài các chuyến bay đi Đài Loan bị hủy, hoãn do bão Haikui, một số chuyến bay nội địa cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vụ 5 cổng chào sai phạm: Yêu cầu Kon Tum chấp hành cưỡng chế

TTO - Liên quan đến 5 cổng chào sai phạm ở Kon Tum, sáng 17-3, Cục Quản lý đường bộ III cho biết đơn vị đang triển khai theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ. Trong đó, có yêu cầu chấp hành các biện pháp xử phạt, cưỡng chế theo quy định...

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

TTO - Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành. Hiện nay hầu hết các F1 tại Đà Nẵng bao gồm người lớn và trẻ nhỏ đều được cách ly tại nhà theo công văn 156.

Thái Lan xem xét giảm thuế thu nhập cá nhân để thu hút chuyên gia nước ngoài

Người đứng đầu Cục Ngân sách Thái Lan Ekniti Nitithanpraphas cho biết cơ quan này đang xem xét cắt giảm thuế thu nhập cá nhân xuống mức 17% để thu hút chuyên gia nước ngoài.

Đức cắt trợ cấp đối với người lao động không tiêm vaccine

Người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly.

Không cần đo huyết áp trước khi tiêm vắc xin COVID-19 nữa?

TTO - Quy định hiện khám sàng lọc trước tiêm vắc xin ngừa COVID-19 có mục đo huyết áp, nhưng thực tế do hồi hộp, lo lắng, nhiều người vốn huyết áp bình thường khi đo trước tiêm huyết áp lại tăng, phải chờ đợi, hoặc không được tiêm.

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra công tác tuyển sinh của các trường

TTO - Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các trường có dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh và xử lý theo quy định.

Bộ GD-ĐT: Xử nghiêm người đứng đầu nhà trường có lạm thu năm học mới

TTO - Xử nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu đầu năm học mới. Các địa phương thống nhất quy định định mức học phí trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là đề nghị của Bộ GD-ĐT với các tỉnh, thành phố.

TP.HCM: Tổ chức cho trẻ mầm non ăn bán trú từ ngày 7-9

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các cơ sở giáo dục mầm non về những nội dung cần thực hiện đầu năm học 2020-2021. Trong đó, sở đưa ra mốc thời gian bán trú và lưu ý các trường thực hiện nhiều yêu cầu đúng quy định.