05/12/2021 16:28 GMT+7

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành. Hiện nay hầu hết các F1 tại Đà Nẵng bao gồm người lớn và trẻ nhỏ đều được cách ly tại nhà theo công văn 156.

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1 - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng đi tiêm vắc xin ngừa COVID - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài học sinh cấp 3 đã trở lại học tập trung, vào ngày 6-12, học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng chính thức được đến trường. 

Mặc dù các trường học đã chuẩn bị các phương án chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng. 

Nhất là đối với học sinh lớp 1, trường hợp trong lớp có em mắc COVID thì số F1 còn lại xử lý ra sao?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ngành y tế Đà Nẵng cho biết hiện nay thành phố Đà Nẵng vẫn tiến hành điều trị tập trung với người mắc COVID-19. Riêng F0 là trẻ nhỏ thì khi cách ly điều trị sẽ có phụ huynh, người chăm sóc ở bên cạnh. 

Đối với các F1, hiện thành phố đã cho cách ly F1 (kèm điều kiện) tại nhà theo công văn 156 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng. Việc xử lý F1 là trẻ em, học sinh lớp 1 cũng thực hiện theo quy định hiện hành. 

Theo công văn 156 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, F1 được cách ly tại nhà nếu đáp ứng điều kiện bắt buộc về cơ sở vật chất như phải là nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 15m2 sàn/người và phải có phòng riêng. 

Theo thống kê, đa số người thuộc F1 tại Đà Nẵng đều đáp ứng được các điều kiện được cách ly tại nhà. Có rất ít F1 phải đi cách ly tập trung vì không đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết dự kiến vào tuần sau thành phố sẽ thực hiện thí điểm cách ly, điều trị người mắc COVID tại nhà, cơ sở lưu trú. 

Trước mắt vào giai đoạn đầu, mỗi quận, huyện sẽ chọn thí điểm tại một phường. Trong đó yêu cầu điều trị không quá 5 người mắc COVID tại nhà để kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục các hạn chế. 

Ông Trương Văn Trình, phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã có văn bản giao Bệnh viện Đà Nẵng thành lập nhóm chuyên môn gồm 10 bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn ngành sản khoa, nhi khoa hỗ trợ các trạm y tế lưu động đánh giá, chăm sóc và điều trị người mắc COVID ở nhà.

Học sinh Hà Nội, Đà Nẵng trở lại trường: Nhiều phương án đảm bảo an toàn Học sinh Hà Nội, Đà Nẵng trở lại trường: Nhiều phương án đảm bảo an toàn

TTO - Ngày mai 6-12, Hà Nội, Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch COVID-19.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên