Tag: cách ly F1

Infographic: Bộ Y tế điều chỉnh định nghĩa F0 và biện pháp y tế với F1 ra sao?

TTO - Trong hướng dẫn mới nhất, Bộ Y tế đã điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 (F0) và thay đổi biện pháp y tế đối với người tiếp xúc gần (F1).

MỚI: F1 không còn phải cách ly

TTO - Ngày 15-4, Bộ Y tế đã có văn bản về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với F0, F1. Theo đó, F1 sẽ không phải cách ly như trước đây.

F1 đã bị 'lãng quên'

TTO - Đầu tháng 4, chị N.N.L. ở Cầu Giấy, Hà Nội có chuyến công tác ngắn ngày ở nước ngoài, khi trở về, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Infographic: Lớp có F0, học sinh nào phải nghỉ, xét nghiệm mấy lần?

TTO - Đối với lớp học có F0, chỉ những em là F1 mới phải nghỉ ở nhà theo dõi và xét nghiệm 1 lần, còn lại học bình thường. Riêng trẻ mầm non sẽ nghỉ 1 tuần, xét nghiệm 1 lần... Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về xử trí F0 ở trường và học bán trú.

Infographic hướng dẫn mới nhất về cách ly F1 của Bộ Y tế

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, thời gian cách ly của người tiếp xúc với ca mắc COVID-19, tức F1, sẽ được rút ngắn, số lần xét nghiệm cũng giảm xuống.

MỚI: F1 tiêm đủ vắc xin chỉ cách ly 5 ngày, xét nghiệm 1 lần

TTO - Bộ Y tế vừa có công văn mới về cách ly y tế đối với F1 và F0. Theo đó F1 đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin sẽ cách ly tại nhà 5 ngày, còn F1 chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm sẽ cách ly 7 ngày.

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

TTO - Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành. Hiện nay hầu hết các F1 tại Đà Nẵng bao gồm người lớn và trẻ nhỏ đều được cách ly tại nhà theo công văn 156.

Quảng Nam: Tiêm đủ liều vắc xin, F1 cách ly tại nhà 14 ngày

TTO - Tỉnh Quảng Nam quy định trường hợp F1 khi đã tiêm đủ liều vắc xin thì chỉ cách ly tại nhà 14 ngày.

Bí thư Hà Nội yêu cầu thí điểm cách ly F1 tại nhà

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu thủ đô phải triển khai ngay thí điểm cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại y tế cơ sở.

Cách ly học sinh nhỏ tại trường, lãnh đạo địa phương nói 'không thể làm khác'

TTO - Liên quan đến hai vụ cách ly học sinh toàn trường ở Đắk Lắk và Ninh Thuận, chính quyền địa phương cho biết phải làm vậy vì cách ly F1 là học sinh tại nhà sẽ rất khó đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19...