Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

TP.HCM: Xe nào không đủ điều kiện để cấp giấy ưu tiên 'luồng xanh'?

19/07/2021 21:42 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản về việc giải quyết cấp "Giấy nhận diện phương tiện" của các đơn vị, trong đó nêu rõ các trường hợp không đủ điều kiện được cấp giấy ưu tiên đi lại, trả lời những thắc mắc của người dân.

TP.HCM: Xe nào không đủ điều kiện để cấp giấy ưu tiên luồng xanh? - Ảnh 1.

Giấy nhận diện phương tiện tạo luồng xanh cho xe cộ đi lại nhanh chóng, dễ dàng tại TP.HCM trong thời gian giãn cách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Sở GTVT TP, hiện sở nhận được hồ sơ đề xuất cấp "Giấy nhận diện phương tiện" của 64 đơn vị với tổng số lượng đề nghị là 41.372 xe và đã cấp cho 37.357 xe, nhằm tạo "luồng xanh" giao thông, thuận lợi cho các xe cộ đi lại, vận chuyển hàng hóa và chở chuyên gia, công nhân trong thời gian TP thực hiện chỉ thị 16. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cấp giấy, nhiều xe không đủ điều kiện nên cơ quan này chỉ cấp khoảng 90% số lượng xe trong danh sách. 

Cụ thể, một số xe không được cấp do không đúng đầu mối được ưu tiên cấp, không đầy đủ thông tin trong bảng thống kê các thông số của xe. 

Đặc biệt, xe không ghi hạn đăng kiểm hoặc hết (gần hết) hạn đăng kiểm, không ghi số liệu ở cột tải trọng, đối tượng là xe con, xe bán tải hoặc tải van có tải trọng dưới 950kg không được cấp. 

Sở GTVT TP cũng không cấp giấy ưu tiên đối với tất cả xe container (chỉ cấp khi xe đi - đến từ các cảng với đầu mối là các đơn vị quản lý cảng), một số xe trùng biển số, xe không lưu thông đi, đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP. 

Bên cạnh đó, có trường hợp xe đề xuất nhiều hơn 3 lộ trình phù hợp. Đối với những xe này, Sở GTVT sẽ chỉ giữ lại 3 lộ trình đầu tiên. Các xe đầu kéo đề xuất lộ trình vào nội đô TP cũng sẽ được sở xem xét hạn chế cấp (chỉ cấp khi thực sự cần thiết nhằm phục vụ cung ứng lương thực, thực phẩm).

Sở GTVT TP cũng đề nghị các đơn vị đầu mối thực hiện đúng theo hướng dẫn của sở để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp "Giấy nhận diện phương tiện" cho các đơn vị.

Toàn bộ thông tin hướng dẫn và biểu mẫu thực hiện đã được đăng tải lên trang thông tin điện tử của sở. 

Trước đó, rất nhiều doanh nghiệp vận tải có xe hết hạn đăng kiểm, không nằm trong danh mục ưu tiên... đã nộp hồ sơ xin cấp "Giấy nhận diện phương tiện" nhưng không được cấp.

Xe chở hàng, chở người qua lại TP.HCM cần có Xe chở hàng, chở người qua lại TP.HCM cần có 'thẻ nhận diện'

TTO - Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ, trong thời gian TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, xe chở hàng hóa, công nhân, chuyên gia, tổ chức, cá nhân được lưu thông qua TP.HCM và ngược lại khi được cấp thẻ nhận diện phương tiện.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận