Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Tài xế 'kêu cứu', Tổng cục Đường bộ đề nghị Cà Mau, Gia Lai bỏ quy định không phù hợp

29/08/2021 11:13 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị tỉnh Gia Lai và Cà Mau thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải về việc rà soát bãi bỏ các nội dung chưa phù hợp về kiểm soát xe vận chuyển hàng hóa.

Tài xế kêu cứu, Tổng cục Đường bộ đề nghị Cà Mau, Gia Lai bỏ quy định không phù hợp - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông hướng dẫn xe chở hàng hóa vào điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa ở bến xe trung tâm TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo Tổng cục Đường bộ, tại chốt cầu 110 km 1667+630 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có yêu cầu những nơi không có chỉ thị 16, xe luồng xanh và lái xe có đủ điều kiện theo quy định vẫn lưu thông bình thường. 

Đối với xe từ những nơi thuộc chỉ thị 16 thì phải đổi lái xe, sử dụng lái xe của tỉnh Gia Lai hoặc sang hàng mới cho chạy vào và phải có giấy phép.

Cụ thể, ngày 27-8, các xe biển số 51D 627.06 và 51C 279.62 đã có đầy đủ giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của Công ty Đông Hưng (Gia Lai) để giao hàng nhưng các chốt kiểm soát không cho vào. 

Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ cũng nhận được thông tin về việc doanh nghiệp vận tải muốn vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau phải xét nghiệm nhanh và sau khi giao hàng xong lại phải tiếp tục xét nghiệm mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực trong 72 giờ. Các lái xe chịu không nổi, nhiều tài xế không muốn vận chuyển hàng hóa đi Cà Mau.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Gia Lai và Cà Mau chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát thực hiện nghiêm công điện 1102 của Thủ tướng và công điện số 12 của bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. 

Trong đó, đề nghị UBND các tỉnh thành rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa thông suốt.

Trước đó, ngày 27-8, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ ban hành công văn 2346 về hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho xe chở hàng hóa quá cảnh qua Cần Thơ. 

Theo đó, xe chở hàng hóa quá cảnh không đi qua quốc lộ 91, 91B trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp vật tư thiết bị y tế. 

Ngay sau đó, sáng 28-8, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ phải thu hồi công văn này với lý do chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Thu hồi quy định xe chở hàng không đi trên quốc lộ 91, 91B khi quá cảnh Cần Thơ Thu hồi quy định xe chở hàng không đi trên quốc lộ 91, 91B khi quá cảnh Cần Thơ

TTO - Sau một ngày phân luồng xe chở hàng quá cảnh đi qua địa bàn TP Cần Thơ không được lưu thông trên quốc lộ 91, 91B, sáng 28-8, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đã thu hồi công văn này với lý do chưa phù hợp với tình hình thực tế.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận