27/08/2021 22:45 GMT+7

Khánh Hòa cấm tùy tiện lập chốt kiểm soát dịch, xe chở hàng đủ giấy tờ phải được qua chốt ngay

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Chiều 27-8, chủ tịch tỉnh Khánh Hòa có chỉ đạo “khẩn” các đơn vị, địa phương tuyệt đối không ban hành quy định trái chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các chốt kiểm soát dịch COVID-19 phải cho xe chở hàng đi qua nếu có đủ điều kiện, giấy tờ.

Khánh Hòa cấm tùy tiện lập chốt kiểm soát dịch, xe chở hàng đủ giấy tờ phải được qua chốt ngay - Ảnh 1.

Xe container vận chuyển hàng hóa vào Khu công nghiệp Suối Dầu (Khánh Hòa) trong thời điểm thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chỉ đạo khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vào chiều 27-8 nhằm đảm bảo tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, nguyên liệu phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu và hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trong dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn và qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, đối với việc lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên mọi tuyến đường tỉnh lộ, liên huyện, liên xã, nội thị thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều phải có quyết định thành lập chốt do cơ quan có thẩm quyền ban hành và phải đảm bảo các điều kiện quy định cụ thể về vị trí, mặt bằng, cách thức tổ chức kiểm soát tại chốt để tránh gây ùn tắc giao thông.

Còn việc kiểm tra đối với các xe vận chuyển hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 được lập đúng quy định trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, theo chỉ đạo đã nêu của chủ tịch tỉnh, lực lượng kiểm soát phải sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng quét mã QR trên giấy nhận diện dán trên xe để kiểm tra nhanh các thông tin về phương tiện và người trên xe, hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 và hành trình vận chuyển... Nếu đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì phải để cho xe lưu thông ngay qua chốt.

Đối với các trường hợp quét mã QR của xe mà thấy thông tin không đầy đủ, không chính xác hay đối với xe không có giấy nhận diện để quét mã QR hoặc có nhưng đã hết hiệu lực nhưng người trên xe xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm COVID-19 còn hiệu lực, có giấy phép lái xe (đối với người điều khiển phương tiện), căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân (đối với người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe), khai báo y tế đầy đủ thì cũng phải cho các xe đó lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch.

Chỉ những phương tiện, người đi trên xe không đảm bảo đầy đủ các điều kiện, giấy tờ theo quy định trên thì hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra tại chốt kiểm soát để xử lý theo quy định về phòng, chống dịch. Nếu phát hiện người trên xe dương tính virus SARS-CoV-2 thì tổ chức cách ly ngay theo quy định.

Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có phương án tổ chức đón, hỗ trợ người dân tự phát từ các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn tỉnh theo quốc lộ 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên