26/08/2021 21:34 GMT+7

Khánh Hòa chuẩn bị phương án cho học sinh mầm non, tiểu học học muộn 1-2 tháng

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định tất cả các cấp học sẽ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 vào ngày 13-9. Tuy vậy, tỉnh cũng cho chuẩn bị cả phương án một số cấp học ở các nơi bị ảnh hưởng COVID-19 có thể phải đi học lại muộn hơn.

Khánh Hòa chuẩn bị phương án cho học sinh mầm non, tiểu học học muộn 1-2 tháng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) hiện nay, tại đoạn đường ngay trước Trường THCS Thái Nguyên - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều 26-8, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa Võ Hoàn Hải cho biết theo chỉ đạo của tỉnh, Sở GD-ĐT đang chuẩn bị trình các phương án thực hiện kế hoạch giáo dục, dạy học của từng cấp học trong năm học mới sắp đến theo từng tình huống dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn.

Cụ thể, theo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch khung thời gian năm học 2021 - 2022, tất cả các cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên ở tỉnh đều sẽ tựu trường vào ngày 10-9 và khai giảng năm học mới ngày 13-9.

Thế nhưng, theo UBND tỉnh Khánh Hòa, cho đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Kể từ ngày 25-8, cả 8/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh (trừ huyện Trường Sa) đều phải thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau.

Trong đó, thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc chỉ thị 16/CT-TTg. Các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg. Còn hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, theo ông Võ Hoàn Hải, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng cả các phương án giáo dục, dạy học trong năm học mới cho từng cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên để ứng phó với từng tình huống, khi phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo từng chỉ thị nêu trên của Thủ tướng Chính phủ.

Khi địa bàn nào của tỉnh Khánh Hòa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo một trong các chỉ thị đó thì sẽ thực hiện kế hoạch giáo dục, dạy học theo "phương án ứng phó với COVID-19" tương ứng. Trong đó, tình huống nghiêm ngặt nhất là phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo ông Hải, khi huyện, thị xã, thành phố nào phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg (hiện tại có thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh) thì có thể thực hiện phương án tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh THPT và THCS. Còn đối với học sinh các cấp học mầm non, tiểu học thì có thể tiếp tục cho học sinh nghỉ và tùy theo tình hình kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, có thể đến tháng 10 hoặc tháng 11-2021 mới cho học sinh đi học tập trung tại trường.

Ông Hải cũng giải thích thêm, khi học sinh phải đi học lại muộn, tùy theo thời gian học tập đã bị rút ngắn còn lại, các trường sẽ áp dụng giảng dạy theo nội dung chương trình rút gọn, theo từng khung thời gian học tập khác nhau, đã được Bộ GD-ĐT cho phép, ban hành.

Còn đối với học sinh THCS, THPT khi kết thúc học trực tuyến, học sinh đi học tập trung tại trường trở lại thì Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch, bố trí thời gian, chỉ đạo các trường dạy bổ sung, củng cố các kiến thức cho học sinh đã học online trước đó.

Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có phương án tổ chức đón, hỗ trợ người dân tự phát từ các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn tỉnh theo quốc lộ 1.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên