Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân

20/08/2021 09:02 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có phương án tổ chức đón, hỗ trợ người dân tự phát từ các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn tỉnh theo quốc lộ 1.

Khánh Hòa lập trạm dã chiến đón công dân - Ảnh 1.

Các nhà bạt phục vụ cơ quan chức năng làm việc và là nơi nghỉ tạm cho công dân - Ảnh: QUANG PHÚ

Bãi đón dã chiến được lập tại khu vực giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận trên khu đất gần trạm thu phí BOT Cam Thịnh, tại xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh. 

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết đã dựng 8 nhà bạt có sức chứa 300 - 350 người là nơi nghỉ tạm cho người đi đường. Việc đón công dân được triển khai từ đêm 18-8, đã đón hơn 100 người. 

Tại đây, mọi người được hỗ trợ lượng thực, thực phẩm, nước uống, được test nhanh tại chỗ. Người dương tính được đưa đi bệnh viện điều trị. Người âm tính là người Khánh Hòa được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày. 

Người tỉnh khác sẽ được đưa lên xe khách, xe máy của họ được đưa lên xe tải để trung chuyển qua đèo Cả và bàn giao cho tỉnh Phú Yên tại thị xã Đông Hòa.

* Chiều 19-8, ông Nguyễn Sỹ Khánh - chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) - cho biết toàn TP đã thành lập 348 tổ cứu trợ tại 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn để sẵn sàng hỗ trợ "đi chợ thay dân" trong những ngày toàn TP cách ly chống dịch từ ngày 14 đến 20-8.

Các tổ cứu trợ tại các xã, phường đã nhận được hơn 3.000 đơn hàng của người dân nhờ mua giùm. TP vẫn duy trì phương thức mua hàng online: người dân đặt hàng trực tiếp và được giao hàng tận nhà. 

Theo ông Khánh, việc triển khai hai phương án nhằm giúp người dân chủ động hơn trong việc mua hàng. 

Người dân ở các khu vực trung tâm gần siêu thị, cửa hàng bách hóa... có thể đặt online; khu vực xã, phường có ít hoặc không có siêu thị, cửa hàng bách hóa... sẽ đặt qua tổ cứu trợ. Tổ cứu trợ sẽ tập hợp đơn hàng đưa xe đến điểm cung ứng để lấy hàng và giao cho người dân.

Một tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính, Khánh Hòa xét nghiệm cho cả ngàn người Một tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính, Khánh Hòa xét nghiệm cho cả ngàn người

TTO - Một nam tình nguyện viên ở điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang (Khánh Hòa) dương tính virus SARS-CoV-2, toàn bộ người tiêm vắc xin tại điểm này trong hai ngày 5 và 6-8 đang được xét nghiệm.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận